Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

CƠ HỘI CHUYỂN ĐỔI VISA DU LỊCH SANG GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG NGAY TẠI CANADA

01/03/2023
Chính phủ Canada vừa cho phép du khách nước ngoài hiện đang ở quốc gia này được nhận giấy phép lao động từ chủ doanh nghiệp. Với cơ hội này, người lao động sẽ thuận lợi hơn trong việc định cư sang Canada theo diện lao động làm việc.

1. Du khách có thể tiếp tục xin giấy phép lao động ngay tại Canada

Trong vòng 2 năm kể từ ngày 28/2/2023, Chính phủ Canada tiếp tục duy trì chính sách công dân nước ngoài đang ở Canada du lịch, thăm người thân được phép nhận giấy phép lao động mà không cần phải rời khỏi đất nước. Trước đây, để có thể làm việc hợp pháp tại Canada, ứng viên cần phải xin giấy phép lao động tại Việt Nam.

Ngoài ra, những người đã có giấy phép làm việc trong vòng 12 tháng qua cũng có thể yêu cầu giấy phép lao động tạm thời để bắt đầu làm việc cho chủ lao động mới nhanh hơn. 

Trong giai đoạn tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng, chính sách này mở ra thêm một lựa chọn cho các nhà tuyển dụng ở Canada từ nguồn du khách nước ngoài. 

Du khách có thể tiếp tục xin giấy phép lao động ngay tại Canada

Du khách có thể tiếp tục xin giấy phép lao động ngay tại Canada

2. Điều kiện chuyển đổi visa du lịch sang Giấy phép lao động (Work Permit) Canada

Chính sách chuyển đổi này là cơ hội dễ dàng cho ứng viên với tư cách là khách du lịch, nhưng người nộp đơn cần phải thỏa các điều kiện sau:

  • Có tư cách là khách hợp lệ ở Canada vào ngày nộp.

  • Nhận lời mời làm việc LMIA hoặc một lời mời làm việc được miễn LMIA 

  • Đáp ứng tất cả các tiêu chí chấp nhận tiêu chuẩn khác

Người sử dụng lao động phải nộp đơn xin cấp Work Permit trước ngày 28/2/2025. 

Các ứng viên hiện đang có tư cách khách du lịch nhưng đã có giấy phép lao động hợp lệ trong 12 tháng qua có thể làm theo hướng dẫn đặc biệt, để được phép làm việc tạm thời và bắt đầu làm việc cho chủ lao động mới trước khi đơn xin giấy phép lao động của họ được hoàn tất. 

3. Các hình thức để lấy Giấy phép lao động

Để có được giấy phép lao động là nộp đơn xin Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) từ Cơ quan Việc làm và Phát triển Xã hội Canada (ESDC). Sau khi có LMIA tích cực và thư mời làm việc, ứng viên có thể nộp đơn xin giấy phép lao động Canada ngay tại Việt Nam. 

Hoặc với những người đang là du khách tại Canada cũng có thể nộp đơn mà không cần rời khỏi đất nước khi nhận được LMIA từ chủ doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, du học sinh tại Canada cũng có thể nhận được Work Permit theo nhiều diện, bao gồm:

  • Off-campus Work Permit – Giấy phép làm việc ngoài nhà trường cho phép du học sinh được làm thêm ngoài nhà trường với thời gian tối đa là 20 giờ/tuần và làm việc toàn thời gian khi đang trong kỳ nghỉ.

  • Co-op Work Permit – Giấy phép làm việc phục vụ việc học được cấp cho những sinh viên du học tại Canada mà trong chương trình học có phần thực tập (phần thực tập này không được chiếm quá 50% chương trình học). Giấy phép làm việc phục vụ việc học chỉ cho phép sinh viên làm việc trong khuôn khổ chương trình học, không được sử dụng để làm thêm bên ngoài.

  • Post Graduation Work Permit – Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp: Đây là loại Work Permit Canada dành cho sinh viên du học sau tốt nghiệp. Điều kiện để được cấp giấy phép này là sinh viên theo học tại một trường đại học/ cao đẳng tại Canada và đã hoàn tất khóa học này ít nhất 8 tháng. 

Work Permit được xem là “vé thông hành” cho người nhập cư để được làm việc hợp pháp tại Canada. Sau khi nhận được Work Permit, đương đơn sẽ có cơ hội nhận Thường trú nhân và được sinh sống vĩnh viễn tại Canada cùng cả gia đình.

Các hình thức để lấy Giấy phép lao động

Work Permit được xem là “vé thông hành” cho người nhập cư để được làm việc hợp pháp tại Canada.

Cập nhật thêm các thông tin về định cư Canada tại đây nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình hoặc có nhu cầu xin visa, Quý Anh chị hãy liên hệ iCanfield theo thông tin bên dưới. 


Công Ty Tư Vấn Du Học & Định Cư iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

TIn tức liên quan

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top