Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PTE SẼ ĐƯỢC XÉT DUYỆT TRONG HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA

09/02/2023
Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ sớm chấp nhận Chứng chỉ tiếng Anh PTE - Pearson Tests of English khi xét duyệt hồ sơ cho người nhập cư Canada bên cạnh các bằng cấp ngoại ngữ khác. Điều này sẽ giúp tăng khả năng xét duyệt hồ sơ thành công cho đương đơn có khả năng tiếng Anh chưa tốt.

1. Chứng chỉ tiếng Anh PTE sẽ được chấp nhận trong hồ sơ xét duyệt định cư

Một thông tin từ IRCC cho biết, Canada sẽ chấp thuận kết quả Chứng chỉ tiếng Anh PTE trong bộ hồ sơ định cư. Đây là một chứng chỉ quốc tế được công nhận ở nhiều quốc gia như IELTS hay TOEFL, mục đích để chứng nhận cho việc như du học, việc làm, định cư, v.v. 

Chứng chỉ tiếng Anh PTE được chấp nhận trong hồ sơ xét duyệt định cư

Như vậy, những người lao động tay nghề cao hoặc nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp có đủ kinh nghiệm nhưng khả năng tiếng Anh chưa tốt cũng có thể thi chứng chỉ này để bổ sung hồ sơ của mình thay cho chứng chỉ IELTS hay CLB như điều kiện trước đây. 

2. Canada chấp thuận chứng chỉ ngoại ngữ nào?

Hiện tại, các ứng viên định cư Canada sẽ có quyền lựa chọn trong 4 bài kiểm tra ngôn ngữ, bao gồm ba bài thi tiếng Anh (CELPIP và IELTS General Training) cùng hai bài thi tiếng Pháp (TEF và TCF).

Canada chấp thuận chứng chỉ ngoại ngữ nào?

Đến cuối năm 2023, khi có thông tin chính thức từ IRCC, PTE sẽ là chứng chỉ thứ năm được bổ sung vào hồ sơ định cư cho người nước ngoài. 

IRCC cũng cho biết thêm các tổ chức, cơ quan Kiểm tra Ngôn ngữ được phê duyệt như sau:

  • Các tổ chức sau quản lý Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS): Đánh giá tiếng Anh Cambridge; Chương trình Phát triển Quốc tế (IDP) Australia; Hội đồng Anh

  • Tổ chức quản lý Bài kiểm tra tiếng Anh (PTE) Essential của Pearson (dự kiến ​​sẽ được IRCC chấp nhận vào cuối năm 2023): Công ty Pearson Canada

  • Tổ chức kiểm tra ngôn ngữ tiếng Pháp: Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris quản lý Bài kiểm tra đánh giá tiếng Pháp dành cho Canada (TEF Canada); France Éducation International quản lý Bài kiểm tra kiến ​​thức tiếng Pháp cho Canada (TCF Canada).

3. Chứng chỉ tiếng Anh PTE sẽ giúp người nhập cư Canada dễ dàng hơn

Mặc dù PTE là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị sau IELTS hay TOEFL nhưng hình thức thi tương đối dễ cho đối tượng có chưa có kỹ năng nói và viết tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Anh PTE được chấm hoàn toàn bằng công nghệ AI nên cho ra kết quả chính xác hơn và nhanh hơn, có thể đẩy nhanh tiến độ nộp hồ sơ định cư. 

Với chứng chỉ này cũng sẽ giúp đương đơn tiết kiệm khoản chi phí bởi lệ phí thi PTE rẻ hơn IELTS hay TOEFL. 

Có thể nói, việc chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh PTE là “dấu hiệu” chính phủ Canada xét duyệt hồ sơ định cư dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cư. Điều này cũng giúp Canada bổ sung lực lượng lao động, phát triển quốc gia trong thời gian tới. 

Cùng iCanfield cập nhật thêm các thông tin khác về định cư Canada: tại đây

Nguồn: https://www.canada.ca/


Công Ty Tư Vấn Định cư & Du học iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

Mã xác nhận đã được gửi qua tin nhắn của số điện thoại 0998096996

Nếu chưa nhận được mã, Vui lòng thử lại!

Mã Xác nhận không chính xác, Vui lòng thử lại

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top