Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

BỔ SUNG THÊM QUYỀN LỢI CHO DU HỌC SINH CANADA VÀO 11/2021

22/08/2022
Nhằm hỗ trợ du học sinh Canada hoàn thành khóa học sau giai đoạn giãn cách xã hội, chính phủ Canada đã đưa ra thêm một số quyền lợi. Hãy cùng iCanfield cập nhật thông tin bên dưới nhé!

1. Canada gia hạn cho Sinh Viên Quốc Tế được phép học online ngoài Canada

Theo thông báo gần nhất cuối tháng 11/2021, Chính phủ Canada tiếp tục gia hạn cho Sinh Viên Quốc Tế được phép học Online ngoài Canada và vẫn được tính thời gian xin giấy phép làm việc tự do sau tốt nghiệp (PGWP)

Với chính sách này Chính Phủ Canada quyết định rằng, tất cả sinh viên quốc tế đang ở ngoài Canada vẫn được tiếp tục học online và được tính thời gian như học trực tiếp khi sinh giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Thời gian học online sẽ được tính từ 3/2020 – đến hết 31/08/2022, chấp thuận cho cả 2 kỳ chính.

BỔ SUNG THÊM QUYỀN LỢI CHO DU HỌC SINH CANADA VÀO 11/2021

Sinh Viên Quốc Tế được phép học online ngoài Canada 

2. Nộp đơn xin giấy phép sau tốt nghiệp (PGWP)

Để nộp đơn xin giấy phép sau tốt nghiệp (PGWP) theo chính sách gia hạn này sinh viên quốc tế cần đạt được các tiêu chí sau :

  • Tốt nghiệp một khóa học toàn thời gian tại một trong các cơ sở giáo dục chỉ định thuộc danh sách DLI . 

  • Nếu sinh viên đang hoàn thành 2 kì học chính, sinh viên quốc tế có thể hoàn thành 100% việc học trực tuyến nếu các chương trình đang diễn ra hoặc bắt đầu từ tháng 3 năm 2020 đến mùa hè năm 2022. 

  • Khoảng thời gian nghiên cứu của sinh viên rất quan trọng đối với tính đủ điều kiện của PGWP và cũng trong việc xác định PGWP của sinh viên quốc tế sẽ có giá trị trong bao lâu. Nếu chương trình học của bạn kéo dài hơn tám tháng nhưng dưới hai năm, hiệu lực của PGWP sẽ bằng với thời lượng của chương trình học. Nếu chương trình học chính thức đáp ứng điều kiện kéo dài hơn hai năm, PGWP được cấp có thể kéo dài đến ba năm

Lưu ý: Các chương trình sau không được tính:

  • Học online sau ngày 31/08/2021 

  • Học online trước khi nộp giấy phép du học 

PGWP là một giấy phép lao động mở, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào, trong bất kỳ ngành nghề nào ở Canada. Đây là giấy phép chỉ được cấp một lần và không thể gia hạn hoặc gia hạn.

BỔ SUNG THÊM QUYỀN LỢI CHO DU HỌC SINH CANADA VÀO 11/2021

Sử dụng PGWP (giấy phép lao động mở) để làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào

Như vậy nếu chọn du học Canada, du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể tự tin học online mà vẫn nhận được những quyền lợi ưu tiên trong việc phát triển cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cùng giấy phép lao động mở. Để được tư vấn thông tin cụ thể cũng như chọn chương trình học phù hợp tại Canada , quý anh chị vui lòng liên hệ iCanfield theo thông tin bên dưới. 


Công Ty Tư Vấn Định Cư & Du Học iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top