Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Việc làm ở Canada đã phục hồi

22/08/2022

1. Việc làm ở Canada đã phục hồi

Việc làm ở Canada đã phục hồi về gần mức trước đại dịch vào tháng 9/2021

Nền kinh tế Canada đã đạt được 157.000 việc làm vào tháng trước, đưa tỷ lệ việc làm lên gần mức trước đại dịch. Cơ quan Khảo sát Lực lượng Lao động của Cơ quan Thống kê Canada đã nắm bắt thị trường lao động Canada trong tuần từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 9. Trong tuần này, một số Tỉnh Bang đã yêu cầu người dân xuất trình bằng chứng tiêm chủng để được phép đến một số địa điểm không thiết yếu như phòng tập thể dục hoặc nhà hàng. 

viec-lam-o-canada-da-phuc-hoi

Việc làm ở Canada đã phục hồi

Tỷ lệ việc làm là số người có việc làm tính theo phần trăm dân số từ 15 tuổi trở lên. Vào tháng 9, tỷ lệ việc làm của Canada là 60,9%, thấp hơn 0,9% so với tỷ lệ của tháng 2 năm 2020 như một kết quả của việc gia tăng dân số. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm tháng thứ tư liên tiếp, xuống còn 6,9%, mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

 

 

Việc làm của người nhập cư

Tỷ lệ việc làm của những người nhập cư gần đây tiếp tục có xu hướng tăng, đạt 71% vào tháng trước. Mặc dù dân số tổng thể của những người mới nhập cư không tăng trong quá trình của đại dịch, nhưng số lượng người nhập cư gần đây làm việc trong một số ngành công nghiệp đã tăng lên. Cụ thể là trong các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật, tài chính, bảo hiểm, bất động sản. Những người nhập cư đã ở Canada hơn 5 năm có tỷ lệ việc làm là gần 59%, giảm khoảng 1% so với tháng 9 năm 2019. Những người sinh ra ở Canada có tỷ lệ việc làm khoảng 61%, giảm 2% trong cùng một khung thời gian.

 

 

Việc làm sản xuất dịch vụ

Tỉ lệ việc làm trong khu vực sản xuất dịch vụ lần đầu tiên vượt qua mức trước COVID. Sự gia tăng được dẫn đầu bởi hành chính công, thông tin, văn hóa giải trí, và các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật. Ngược lại, một số ngành như dịch vụ lưu trú và ăn uống vẫn chưa trở lại mức việc làm như hồi tháng 2 năm 2020. Điều này một phần là do ngành này bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp cách ly do dịch. 

Nhìn chung, lĩnh vực sản xuất hàng hóa không có nhiều thay đổi, lý do là vì nó mất 94.000 việc làm từ tháng 4 đến tháng 6. Sản xuất và tài nguyên thiên nhiên là 2 ngoại lệ khi có mức tăng trưởng việc làm trong tháng 9.

Quý khách mong muốn tìm hiểu thêm về chương trình định cư tay nghề Canada thì hãy liên hệ ngay với iCanfield theo thông tin phái dưới nhé

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top