Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

TÌM HIỂU DU HỌC CANADA NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

29/11/2022
Lượng sinh viên quốc tế theo học ngành y tá tại Canada đã tăng lên do các chính sách định cư của Chính phủ Canada. Các trường y khoa cung cấp các chương trình chất lượng cao và tân tiến toàn cầu, nhằm trang bị cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng để trở thành một phần nhân lực chủ chốt của ngành y tế. Bạn đang tìm kiếm khóa học về Điều dưỡng hoặc các chương trình cấp bằng chính thức? iCanfield sẽ mang đến những thông tin hữu ích về du học Canada ngành điều dưỡng cho du học sinh có kế hoạch học tập tại xứ sở lá phong này.

1. NHỮNG LÝ DO CHỌN DU HỌC CANADA NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Tại Canada, một đất nước luôn có chế độ chăm sóc sức khỏe người dân hàng đầu, và việc chăm sóc sức khỏe ngày càng được mọi người chú trọng thì nhu cầu về nhân lực trong ngành điều dưỡng càng gia tăng. Do đó, du học Canada ngành điều dưỡng có những lợi thế so với các quốc gia khác như:

 • Với nhiều trường đại học đứng đầu Bảng xếp hạng Đại học QS năm 2022 về ngành Điều dưỡng, Canada là một trong những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất để theo học ngành Điều dưỡng .

 • Hệ thống giáo dục và đào tạo đẳng cấp thế giới, các bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, đất nước này là nơi có các trường đại học và cao đẳng điều dưỡng hàng đầu thế giới.

 • Các trường đại học y khoa và trường điều dưỡng ở Canada cũng nổi tiếng về nghiên cứu và phát triển, có sự hợp tác quốc tế với các tổ chức y tế trên toàn thế giới để mang lại cho sinh viên sự tiếp xúc tốt nhất.

 • Có rất nhiều học bổng được cung cấp cùng với chính phủ của đất nước, do đó chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

 • Các y tá được tuyển dụng bởi một số bệnh viện và phòng khám tốt nhất trong nước. Mức lương trung bình cho một y tá là khoảng 81.152 CAD mỗi năm.

Những lý do chọn du học Canada ngành điều dưỡng

Đặc biệt hơn, sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada, sinh viên được ở lại làm việc hợp pháp trong vòng 3 năm. Ngoài ra, ngành này hiện đang thuộc danh sách ưu tiên định cư và định cư diện tay nghề của hầu hết các tỉnh bang lớn tại Canada. Vì vậy, có thể nói cơ hội trở thành thường trú nhân là khá cao

2. CHI PHÍ HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI CANADA

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng của sinh viên quốc tế có thể thay đổi tùy thuộc vào thành phố, tỉnh bang lựa chọn và cấp độ chương trình như Văn bằng, Cử nhân và Thạc sĩ. Trung bình, khóa học sẽ có chi phí hơn $ 20.000 - $ 30.000 CAD mỗi năm. 

Ngoài ra, nếu du học sinh chọn sống ngoài khuôn viên trường, thuê căn hộ sẽ tiêu tốn tầm khoảng $1.000 CAD mỗi tháng. Thêm các khoản chi phí như ăn uống, đi lại dao động từ $150 - $500 CAD. Nhưng bạn đừng lo lắng, Canada cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm tới 20h/tuần để có thể trang trải các khoản chi phí sinh hoạt này. 

3. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ

Để đăng ký chương trình du học Canada ngành điều dưỡng, sinh viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu nhập học được chỉ định bởi trường đại học, cao đẳng đã chọn. Mặc dù các yêu cầu về khóa học này có thể thay đổi tùy theo chương trình và trường đại học, nhưng một số điều kiện chung dưới đây mà sinh viên cần ghi nhớ:

 • Đối với các khóa học Điều dưỡng cấp bằng cử nhân tại Canada, ứng viên phải hoàn thành tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc tương đương.

 • Đối với các khóa học thạc sĩ, ứng viên phải có giấy phép y tá đã đăng ký với bằng cử nhân điều dưỡng 4 năm ngoài các tiêu chí đủ điều kiện khác. Hơn nữa, nhiều trường đại học cũng yêu cầu ít nhất một năm kinh nghiệm lâm sàng. 

 • Đối với chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ, ứng viên phải có bằng thạc sĩ Điều dưỡng hoặc tương đương.

 • Cùng với đó, ứng viên cũng sẽ phải cung cấp điểm năng lực Ngôn ngữ của IELTS / TOEFL / PTE , v.v. Đối với chương trình Tiến sĩ, một số trường cao đẳng hoặc đại học điều dưỡng có thể yêu cầu điểm GRE và đối với bằng cử nhân, bạn có thể phải thực hiện kỳ ​​thi CASPer, tức là Đánh giá Dựa trên Máy tính để Lấy mẫu Đặc điểm Cá nhân được nhiều tổ chức học thuật ở Canada coi là bắt buộc. 

Sinh viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu nhập học được chỉ định bởi trường đại học, cao đẳng đã chọn.

4. CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI CANADA

TÌM HIỂU DU HỌC CANADA NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Có rất nhiều trường y khoa và trường đại học nổi tiếng cung cấp một loạt các khóa học Điều dưỡng ở Canada. Hãy xem danh sách các trường đại học và cao đẳng điều dưỡng hàng đầu ở Canada sau đây:

 • Trường đại học Toronto
 • Đại học McGill
 • Đại học Alberta
 • Đại học Ottawa
 • Đại học McMaster
 • Đại học Queen ở Kingston
 • Đại học British Columbia
 • Học viện Công nghệ & Học tập nâng cao Humber
 • Cao đẳng Stenberg
 • Đại học Western

Để tìm hiểu thêm về chương trình du học Canada ngành điều dưỡng, bạn có thể liên hệ với iCanfield để được tư vấn hồ sơ và lộ trình phù hợp nhé. 


ICANFIELD VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 028 3822 0285

Email: contact@icanfield.com.

Fanpage: https://www.facebook.com/icanfield.vn

 

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

Mã xác nhận đã được gửi qua tin nhắn của số điện thoại 0998096996

Nếu chưa nhận được mã, Vui lòng thử lại!

Mã Xác nhận không chính xác, Vui lòng thử lại

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top