Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

LỢI ÍCH CỦA VISA 188 ĐỊNH CƯ ÚC

02/11/2022
Lợi ích của visa 188 định cư Úc là gì? Visa 188 hiện là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam khi định cư Úc thông qua con đường đầu tư.

1. Di chuyển thuận lợi

Visa 188 là thị thực tạm thời. Nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp có thể ở lại Úc tối đa 5 năm nếu được mời nộp đơn xin thị thực này vào hoặc sau ngày 1/7 /2021. Nếu bạn nộp đơn sau ngày 1/7/2015 và được mời nộp đơn xin thị thực này trước ngày 1/7/2021, bạn có thể ở lại Úc trong tối đa 4 năm 3 tháng.

Bạn có thể xuất cảnh và nhập cảnh lại Úc bao nhiêu lần tùy thích khi thị thực còn hiệu lực. Thị thực bắt đầu vào ngày nó được cấp.

Sau khi có thị thực này, nếu muốn ở lại lâu hơn, bạn có thể xin thị thực mới. Lựa chọn hàng đầu trong trường hợp này là đăng ký thường trú thông qua thị thực Đổi mới Kinh doanh và Đầu tư (Thường trú) (subclass 888) trong quy trình Đổi mới kinh doanh. Vợ/chồng có thể thay mặt đương đơn chính ở Úc để đáp ứng các tiêu chí của visa thường trú 888.

Một trong những điểm hấp dẫn của Visa 188 định cư Úc là người sở hữu có thể du lịch bên ngoài nước Úc và quay trở lại nơi đây khi thị thực còn hiệu lực. Thời gian bạn ở bên ngoài nước Úc không gia hạn thị thực.

Thị thực Úc là dạng kỹ thuật số và không dán nhãn thị thực vào hộ chiếu. Thay vào đó, hồ sơ thị thực kỹ thuật số sẽ được liên kết với hộ chiếu của bạn.

Di chuyển thuận lợi

Người có visa 188 có thể tự do xuất cảnh và nhập cảnh Úc

2. Hưởng quyền lợi như công dân Úc

Người sở hữu Visa 188 định cư Úc có thể bảo lãnh các thành viên gia đình trong đơn đăng ký của bạn khi bạn nộp đơn đến Úc. Tiếp theo, Úc là một trong những quốc gia có các chính sách cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, trợ cấp cho công dân và người nhập cư.

Hai chương trình Phúc lợi Medicare (MBS) và Phúc lợi dược phẩm (PBS) được chính phủ liên bang thiết lập nhằm hỗ trợ gián tiếp cho các bang, ngành y tế nước này để chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Đặc biệt, con em dưới 18 tuổi sẽ được học tập miễn phí ở Úc. Con em trên 18 tuổi sẽ được hưởng các chính sách đặc biệt trong quá trình học tập tại một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới.

Ngoài môi trường giáo dục chất lượng cao, các chương trình học phong phú và phương pháp giảng dạy được cải tiến qua từng năm, hệ thống văn bằng nước này được công nhận và săn đón trên toàn thế giới.

Cuối cùng, so với các quốc gia hàng đầu trên thế giới có chính sách ưu đãi về định cư thì Úc gần Việt Nam nhất. Do đó, đất nước này luôn là một trong những lựa chọn đầu tiên của doanh nhân, chủ doanh nghiệp Việt.

Hưởng quyền lợi như công dân Úc

Vợ/chồng và con cái được hưởng quyền lợi như công dân Úc

3. Các loại visa 188 định cư Úc

Visa 188 định cư Úc cho phép người nộp đơn sở hữu và quản lý một doanh nghiệp ở Úc để tiến hành hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc hoặc bắt đầu kinh doanh tại đây. Các lựa chọn hàng đầu của thị thực này hiện nay gồm:

  • Diện Đổi mới kinh doanh (Business Innovation Stream - Visa 188A). Đây là thị thực tạm thời dành cho những người có kỹ năng kinh doanh để vận hành một doanh nghiệp mới hoặc hiện có ở Úc.

  • Diện Nhà đầu tư (Investor stream - Visa 188B). Thị thực tạm thời này yêu cầu bạn đầu tư ít nhất 2,5 triệu đô la Úc vào các khoản đầu tư và duy trì hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc.

  • Diện Nhà đầu tư trọng yếu (Important Investor Stream - Visa 188C). Thị thực tạm thời này yêu cầu bạn đầu tư ít nhất 5 triệu đô la Úc vào 'Các khoản đầu tư đáng kể' và duy trì hoạt động đầu tư tại Úc.

  • Diện Doanh nhân (Entrepreneur Stream - Visa 188E). Luồng này dành cho các doanh nhân mới thành lập và ở giai đoạn đầu. Đó là những trường hợp đã được xác nhận để phát triển các đề án của họ và được đề cử bởi cơ quan chính phủ của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ.

Ưu điểm của visa 188A và 188B là chương trình không yêu cầu khắt khe về tiếng Anh. Trong khi đó, visa 188C lại không yêu cầu kinh nghiệm quản lý hay làm chủ doanh nghiệp và thời gian cư trú tại Úc tối thiểu 40 ngày/năm. Đối với visa 188E, người xin thị thực không cần phải chứng minh tài chính của họ.

Hiện iCanfield đang có các chương trình định cư Úc như sau:

Visa 188A: LINK

Visa 188B: LINK

Visa 188C: LINK

Các loại visa 188 định cư Úc

Định cư Úc visa 188 có 3 chương trình dành cho doanh nhân

Quý khách hãy liên hệ với iCanfield theo thông tin phía dưới để được tư vấn miễn phí về các chương trình visa 188 định cư Úc nhé.


Công Ty Tư Vấn Du Học & Định Cư iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top