Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

KHÁM PHÁ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG Ở BỒ ĐÀO NHA

28/11/2022
Thuộc khối Liên Minh Châu Âu, Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến thu hút hàng triệu khách nước ngoài đến sống và làm việc ở vùng đất xinh đẹp của nó mỗi năm. Thêm vào đó, nhiều người mong muốn lấy quốc tịch với mong muốn được hưởng chất lượng cuộc sống ở Bồ Đào Nha, cũng như các dịch vụ về y tế, giáo dục, an sinh xã hội,…

1. Đất nước môi trường sống tuyệt vời

Vẻ đẹp của Bồ Đào Nha được tạo nên bởi những bãi biển tuyệt đẹp, có một không hai trên khắp đất nước, đó chính là yếu tố hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch đến đây.

Đất nước này là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên, và bạn sẽ ngạc nhiên bởi hệ thực vật đa dạng. Ngay cả ở các trung tâm đô thị, bạn sẽ bắt gặp nhiều công viên hay khu vực có cây xanh, tạo nên bầu không khí trong lành.

Đất nước môi trường sống tuyệt vời

Môi trường sống ở Bồ Đào Nhà trong lành bởi nhiều bãi biển và cây xanh

2. Chất lượng cuộc sống ở Bồ Đào Nha đạt mức an toàn nhất trên thế giới

Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (Global Peace Index) năm 2022, Bồ Đào Nha vẫn duy trì vị thế là một trong 5 quốc gia yên bình và an toàn nhất thế giới. Hàng năm, Viện Kinh tế và Hòa bình sẽ công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, đánh giá và xếp hạng các quốc gia an toàn cũng như bất ổn nhất.

Thống kê năm 2022 đã điều tra và phân tích số liệu từ 163 quốc gia và vùng lãnh thổ độc lập, chiếm khoảng 99,7% tổng dân số thế giới. Kết quả cho thấy Bồ Đào Nha xuất hiện ở vị trí thứ tư. Đây là lí do khiến cho chất lượng cuộc sống ở Bồ Đào Nha nâng tầm thế giới.

3. Văn hóa đặc sắc ở nhiều khía cạnh

Bồ Đào Nha là một quốc gia lâu đời với hơn 800 năm lịch sử. Chính vì thế, đất nước này mang nhiều nét văn hóa đặc sắc, được thể hiện qua nhiều khía cạnh gồm di sản, ẩm thực, nghệ thuật, phong tục, lễ hội…

Đặc biệt, Bồ Đào Nha có một sự đánh giá cao về nghệ thuật. Các thành phố như thủ đô Lisbon, thành phố Porto, Braga, Guimarães và các thị trấn của thành phố Coimbra có rất nhiều bảo tàng. Các thị trấn nhỏ hơn có bộ sưu tập của riêng họ, luôn có một khu vực được chỉ định cho các triển lãm nghệ thuật địa phương.

Văn hóa đặc sắc ở nhiều khía cạnh

Bồ Đào Nha sở hữu văn hóa đặc sắc ở nhiều khía cạnh

4. Hệ thống y tế và giáo dục chất lượng cao

Bồ Đào Nha là đất nước có tỷ lệ dân số sống thọ bởi cư dân ở đây đều được tiếp cận với hệ thống y tế công cộng chất lượng cao và chi phí thấp do Nhà nước trợ cấp. Trong nhiều trường hợp, các dịch vụ này miễn phí, trừ trường hợp khẩn cấp.

Thêm 1 yếu tố khiến nhiều người muốn được trải nghiệm chất lượng cuộc sống ở Bồ Đào Nha là dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đều miễn phí cho cư dân hợp pháp, bao gồm cả những người nước ngoài.

Tương tự như các cơ sở chăm sóc sức khỏe, hệ thống giáo dục công của Bồ Đào Nha cũng được công nhận về chất lượng. Tuy nhiên, các trường công đều giảng dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha, chỉ có một số môn học bằng tiếng Anh và tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha tùy chọn.

5. Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha

Chi phí cuộc sống ở Bồ Đào Nha có thể rẻ, nhưng cũng có thể đắt. Tất cả phụ thuộc vào thói quen chi tiêu của bạn và thành phố bạn đang cư trú. Hầu hết người nước ngoài ở nước này coi chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha là rất thấp.

Yếu tố này làm cho chất lượng cuộc sống ở Bồ Đào Nha rất thuận lợi khi xem xét tất cả những lợi thế mà bạn đang nhận được. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chi phí sinh hoạt tăng lên khi có người nước ngoài ở đây. Vì họ thường có thu nhập cao hơn người Bồ Đào Nha nên thị trường xung quanh họ thích nghi với sức mua của họ. Chẳng hạn như Lisbon , Cascais và Algarve là những khu vực được nhiều người nước ngoài yêu thích. Điều này cũng khiến họ trở thành những khu vực đắt đỏ nhất trong cả nước.

Nếu bạn đang muốn sống ở Bồ Đào Nha với ít tiền, hãy cố gắng sống ở nơi mà hầu hết người dân địa phương sinh sống. Castelo Branco, Évora và Caldas da Rainha là một số thành phố rẻ nhất để sống ở Bồ Đào Nha.

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha

Lisbon , Cascais và Algarve là những khu vực đắt đỏ nhất trong cả nước.

6. Thị trường lao động

Thị trường lao động được biết đến là khá cạnh tranh và mức lương ở Bồ Đào Nha không cao như ở các nước láng giềng châu Âu – mức tối thiểu hàng tháng là 705 € vào năm 2022. Tuy nhiên, mặc dù đó là mức tối thiểu, mọi người có thể kiếm được hơn 2.000 € một tháng tháng; tất cả phụ thuộc vào kỹ năng.

Gần đây, Bồ Đào Nha được xếp hạng số 1 trên một trang web du lịch được CNN xác nhận là điểm đến lý tưởng cho những người du mục kỹ thuật số. Ngay sau sự bùng nổ tuyệt vời của Lisbon về cơ hội kinh doanh, quốc gia này đang thu hút nhiều doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài và người lao động từ xa.

Nếu bạn dự định tìm việc ở Bồ Đào Nha, có nhiều lựa chọn trong các lĩnh vực CNTT, Tiếp thị kỹ thuật số, Du lịch, Y tế, Nông nghiệp và Xây dựng.

Đó là những lý do tại sao ngày càng có nhiều người đến thăm đất nước này và tại sao một số người quyết định ở lại lâu dài để hưởng thụ chất lượng cuộc sống ở Bồ Đào Nha. Để tìm hiểu về chương trình lấy quốc tịch Bồ Đào Nha, hãy liên hệ iCanfield để được tư vấn chi tiết nhé!


Công Ty Tư Vấn Du Học & Định Cư iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top