See more guidelines on setting up the Google tag.

Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

ICANFIELD VIETNAM ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP START - UP VISA CANADA

03/01/2023
iCanfield Vietnam là một trong những nhà cố vấn cho chương trình Start - Up Visa Canada hàng đầu hiện nay với tỷ lệ thành công cao dành cho các doanh nhân mong muốn làm việc và phát triển tại Canada.

1. Start - Up Visa hướng đến doanh nhân, nhà đầu tư có kỹ năng lập nghiệp tại vùng đất mới

Theo thông tin iCanfield Vietnam ghi nhận, chương trình Doanh Nhân Khởi Nghiệp Start - Up Visa (SUV) được Bộ di trú Canada thử nghiệm vào tháng 04/2013. Đây là chương trình thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài nuôi ý tưởng kinh doanh mới mẻ và muốn thực hiện tại Canada. Cho đến năm 2018, SUV trở thành chương trình định cư chính thức và có hiệu lực vĩnh viễn. Hiện nay, SUV được biết đến là chương trình định cư cấp độ Liên bang được người Việt lựa chọn nhiều nhất không chỉ vì có tỷ lệ thành công cao mà còn là chương trình diện đầu tư cấp trực tiếp thường trú nhân duy nhất. Theo thông tin gần đây, Chương trình Đầu tư tỉnh bang Quebec ngừng nhận hồ sơ vào năm 2019 và các Chương trình Doanh nhân tỉnh bảng như Đảo Hoàng Tử và New Brunswick không cấp trực tiếp thường trú nhân.

Từ năm 2015, 85% người nộp đơn đã được chấp thuận. Năm 2016, 103/104 đương đơn đã nhận được chấp thuận thường trú nhân và 1 đương đơn xin được rút đơn trước khi hồ sơ được xét duyệt. Điều này cho thấy rằng tỷ lệ phê duyệt trong năm 2016 gần 100%. Trong ba năm kế tiếp, tỷ lệ chấp thuận lần lượt là 78%, 63% và 77%. Tỷ lệ này sẽ khác nhau tùy theo loại tổ chức được chỉ định như Vườn ươm Doanh nghiệp, Các nhà đầu tư Thiên thần và Quỹ đầu tư Mạo hiểm.

ICANFIELD VIETNAM ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP START - UP VISA CANADA

Tỷ lệ chấp thuận của Start-up Visa

Với thành công của chương trình, Chính phủ Canada thông báo mục tiêu cho giai đoạn 2023 - 2025 sẽ tăng lượng quota cho SUV. Cụ thể, hỗ trợ 3.500 suất vào năm 2023 và tiếp tục tăng lên 5.000 và 6.000 trong hai năm kế tiếp.

2. Nhà khởi nghiệp cần thỏa mãn điều kiện gì để thành công lấy thường trú nhân tại Canada?

iCanfield Vietnam cho biết, Start - Up Visa là một trong những chương trình đánh giá cấp độ kỹ năng ngoại ngữ không quá khó khăn cho các doanh nhân và nhà đầu tư. Cụ thể, thông qua bài kiểm tra tiêu chuẩn, SUV yêu cầu ứng viên đạt điểm IELTS tối thiểu 5.0 cho cả 4 kĩ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tương đương. Ngoài ra, đương đơn không cần phải chứng minh nguồn gốc tài sản, mà chỉ cần có đủ nguồn lực kinh tế để trang trải cho cuộc sống của bản thân và gia đình khi sinh sống tại Canada. Đây cũng là một ưu điểm rất lớn của SUV so với những Chương trình Đầu tư - Định cư khác của Canada.

Quan trọng nhất, nhà đầu tư phải chuẩn bị kế hoạch khởi nghiệp triển khai tại Canada để nhận được Giấy chứng nhận cam kết và Thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định, bao gồm:

  • Nhà Đầu Tư Thiên Thần (Angel Investors).
  • Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm (Venture Capital Fund).
  • Vườn Ươm Khởi Nghiệp (Business Incubator).

Chương trình sẽ không phù hợp cho những nhà đầu tư chỉ đơn thuần muốn lấy thẻ thường trú nhân của Canada. Start - Up Visa là chương trình mà Chính phủ Canada xác định rõ mục tiêu muốn đưa chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư đến với Canada. Vậy nên, đương đơn khi muốn tham gia chương trình sẽ cần dành thời gian tham gia phát triển dự án Start - Up dù làm việc với bất cứ Tổ chức chỉ định nào.

ICANFIELD VIETNAM ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP START - UP VISA CANADA

Đương đơn nhận được Giấy chứng nhận cam kết và Thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định

Start - Up Visa Canada nhận được đông đảo sự quan tâm bởi đây là một trong số ít chương trình đầu tư không đòi hỏi mức đầu tư tối thiểu, không yêu cầu chứng minh tài chính. Đặc biệt, nhà đầu tư có thể chọn sống ở bất cứ đâu tại Canada. Bên cạnh đó, người hôn phối và con cái dưới 22 tuổi của nhà đầu tư cũng sẽ được cấp Thường trú nhân Canada (PR) và được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, đời sống an sinh xã hội hàng đầu thế giới. Hơn nữa, sau ba năm kể từ ngày được cấp Thường trú nhân, nhà đầu tư sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập quốc tịch và cấp hộ chiếu Canada.

3. Tại sao iCanfield Vietnam là đơn vị tư vấn hàng đầu chương trình Start - Up Visa Canada?

Với cương vị là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp đầu tư nước ngoài, iCanfield Vietnam có gần mười năm kinh nghiệm hỗ trợ hàng trăm nhà đầu tư thực hiện thành công hồ sơ tại chương trình SUV. Phối hợp cùng các đối tác và luật sư di trú nước ngoài, iCanfield Vietnam nắm rõ các quy trình thủ tục đầu tư cần thiết cùng chương trình định cư phù hợp với khả năng của từng khách hàng nhằm mang lại kết quả tối ưu và bảo mật tuyệt đối. Điều đặc biệt, các dự án Start - Up được iCanfield phát triển độc quyền và được thiết kế phù hợp với hồ sơ năng lực và kinh nghiệm của Khách hàng. Vậy nên, iCanfield có thể kiểm soát được tiến độ dự án và tỉ lệ thành công cao nhất cho hồ sơ khách hàng.

  • Tư vấn minh bạch thông tin về tỷ lệ thành công của hồ sơ khách hàng.

  • Luôn cập nhật các thông tin mới nhất, đáng tin cậy.

  • Tư vấn chi tiết các chính sách từ Chính phủ nơi khách muốn đầu tư phát triển và làm việc.

  • Luôn đồng hành cùng khách hàng từ lúc chuẩn bị sơ đến khi sang nước và lấy thẻ xanh. 

ICANFIELD VIETNAM ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP START - UP VISA CANADA

Đội ngũ iCanfield Vietnam luôn hỗ trợ tận tâm và đồng hành cùng khách hàng

Đăng ký tư vấn ngay để cùng iCanfield Vietnam giấc mơ hóa con đường đầu tư SUV thành công.

Nguồn: Báo Doanh Nhân


Công Ty Tư Vấn Định Cư & Du Học iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top