Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Chương trình đặc cách từ TR đến PR hết hạn

22/08/2022

1. Chương trình đặc cách từ TR đến PR hết hạn

Chương trình Canada đặc cách từ TR đến PR hết hạn vào ngày 5 tháng 11

Trang web của chính phủ Canada xác nhận rằng đợt nhận hồ sơ sẽ kết thúc vào ngày 5 tháng 11. Các đơn đăng ký mới sẽ không được chấp nhận, nhưng những người đã nộp đơn trước đó vẫn có thể đăng nhập vào cổng thông tin trực tuyến để kiểm tra tình trạng hồ sơ của họ.

chuong-trinh-dac-cach-tu-tp-len-pr-het-han

Chương trình đặc cách từ TR đến PR hết hạn

Khởi động vào ngày 6 tháng 5, các chương trình TR đến PR được tạo ra để cung cấp các lựa chọn nhập cư cho những người lao động cần thiết, sinh viên quốc tế tốt nghiệp và những người nói tiếng Pháp. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đề ra mục đích tiếp nhận 90.000 người nhập cư chỉ thông qua các chương trình tiếng Anh. Tuy nhiên, kể cả bao gồm các chương trình tiếng Pháp thì vẫn chưa đủ mục tiêu đề ra.

Chi tiết

Hiện tại có hơn 13.000 vị trí dành cho những nhân viên thiết yếu trong các công việc chăm sóc sức khỏe trong luồng tiếng Anh. Không giống như các luồng tiếng Pháp, các luồng tiếng Anh có giới hạn. Luồng dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp đã lấp đầy trong vòng 25 giờ kể từ khi chương trình mở và luồng dành cho nhân viên thiết yếu không thuộc ngành chăm sóc sức khỏe đã kết thúc vào tháng Bảy.

Đối với các luồng tiếng Pháp, chính phủ báo cáo rằng đã có gần 6.000 người được nộp đơn vào ba chương trình này. Bộ Di trú Canada có thể được giao nhiệm vụ với khoảng 89.500 đơn đăng ký cho các luồng này, chưa bao gồm một số ít gửi qua đường bưu điện để hỗ trợ các ứng viên khuyết tật.

Các chương trình đặc cách này được tạo ra một phần để giúp IRCC hoàn thành chỉ tiêu tiếp nhận 401.000 người nhập cư mới vào Canada vào năm 2021. Chiến lược là thu nhận càng nhiều cư dân tạm thời ở Canada càng tốt, trong thời điểm mà các hạn chế đi lại xuất phát từ dịch Covid khiến cho tình hình nhập cư trở nên ngưng trệ.

Cho đến nay, Canada đã tiếp nhận 267.000 người nhập cư sau khi nhận thêm hơn 45.000 người chỉ riêng trong tháng 9 vừa qua.

Để tìm hiểu thêm về các diện định cư khác của Canada, quý khách hãy liên hệ với iCanfield theo thông tin phía dưới nhé

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top