Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

7 LÝ DO ĐỂ LỰA CHỌN VISA ĐỊNH CƯ EB-5

28/10/2022
Visa định cư EB5 diện đầu tư được đề ra vào đầu những năm 1990 không chỉ hỗ trợ nền kinh tế Mỹ mà còn còn tạo ra nhiều cơ hội để người nước ngoài có thể đặt chân đến vùng đất của những giấc mơ.

1. Cơ hội việc làm không giới hạn

Một công dân nước ngoài khi đã trở thành thường trú nhân tại Mỹ thông qua thị Visa định cư EB-5 có quyền làm việc ở hầu hết mọi nơi và cho bất kỳ ai ở đây. Người có thẻ xanh có thể tìm kiếm việc làm tại các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức khác không có khả năng tài trợ cho công dân nước ngoài xin thị thực lao động.

Nhà đầu tư theo diện EB-5 còn có thể nộp đơn xin quy chế thường trú nhân tại Mỹ cho con cái của họ. Khi ấy, con cái của họ cũng có thể làm việc tự do ở đây, miễn là trong độ tuổi lao động.

Những lợi thế về việc làm giúp EB-5 trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người có thị thực H-1B hoặc L1. Những người có thị thực H-1B hoặc L1 có thể đầu tư thông qua chương trình EB-5 và nhận thẻ xanh của Hoa Kỳ để tăng cơ hội việc làm và cho phép họ sinh sống lâu dài tại Hoa Kỳ.

2. Tiếp cận hệ thống trường công lập hàng đầu thế giới

Một trong những lợi ích chính của chương trình Visa định cư EB-5 là cơ hội cho các nhà đầu tư đăng ký thường trú nhân Hoa Kỳ cho vợ/chồng và con cái của họ. Điều kiện để con cái chủ đầu tư được cấp thị thực là dưới 21 tuổi và chưa kết hôn.

Nếu con cái của nhà đầu tư còn nhỏ, chúng có thể tiếp cận hệ thống giáo dục công lập chất lượng cao của Hoa Kỳ và nhà đầu tư không phải trả thêm phí.

Trẻ em đăng ký vào hệ thống giáo dục công của Hoa Kỳ được hưởng một nền giáo dục toàn diện, chất lượng cao. Không chỉ tập trung vào thành tích học tập, chương trình học còn giúp trẻ em bồi dưỡng các kỹ năng xã hội và khuyến khích khám phá các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài ra còn giúp trẻ hòa mình vào văn hóa Anh và Mỹ, các chương trình học còn giúp các em trở thành công dân toàn cầu tự tin và bản lĩnh để bước ra thế giới.

7 LÝ DO ĐỂ LỰA CHỌN VISA ĐỊNH CƯ EB-5

Được hưởng về quyền lợi giáo dục

3. Thuận lợi khi vào đại học

Sinh viên quốc tế luôn ao ước được đến và học tập ở Mỹ. Vì hầu hết các trường thường có những giới hạn chính thức về số lượng sinh viên họ sẽ nhận; nên đó là bất lợi đối với những sinh viên không có quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân.

Trong khi đó, gia đình có visa định cư EB-5 sẽ cực kỳ có lợi. Con của nhà đầu tư EB-5 là thường trú nhân tại Mỹ, có khả năng được nhận vào học cao hơn 3,5 lần so với các trường hợp khác. Ngoài ra, họ còn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, học bổng tại một số tiểu bang mà các ứng viên quốc tế không có.

4. Tự do sinh sống và đi lại

Mỹ là một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới, cả về dân số và địa lý. Với visa định cư EB-5, nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn nơi sinh sống. Họ có thể du lịch khắp đất nước, thưởng ngoạn cảnh đẹp của Mỹ.

Chủ thẻ xanh cũng có thể du lịch nước ngoài dễ dàng mà không gặp phải các vấn đề khi nhập cảnh lại Hoa Kỳ. Thường trú nhân được cấp phép tái nhập cảnh dễ dàng như công dân Mỹ. Bên cạnh đó, họ còn có thể đến một số quốc gia miễn thị thực với tư cách là thường trú nhân Mỹ.

7 LÝ DO ĐỂ LỰA CHỌN VISA ĐỊNH CƯ EB-5

Có visa định cư EB-5 tự do sinh sống và đi lại tại Mỹ và một số quốc gia miễn thị thực

5. Tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Mỹ luôn nằm trong số những dịch vụ tốt nhất trên thế giới. Những bệnh viện, phòng khám nổi tiếng ở Mỹ luôn là nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân là Phòng khám Mayo, Phòng khám Cleveland, Bệnh viện Johns Hopkins và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts…

Bên cạnh đó, Mỹ đặt trọng tâm lớn vào nghiên cứu và đổi mới y tế. Do đó, các nhà đầu tư EB-5 đều có quyền tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại tại Mỹ.

6. Nhận hỗ trợ sau khi nghỉ hưu

Cũng giống như công dân Hoa Kỳ, người có visa định cư EB-5 có thể nhận được hỗ trợ lương hưu sau khi nghỉ hưu. Họ đủ điều kiện để nhận tiền hưu trí tại quốc gia mà họ đã làm việc. Hơn nữa, thường trú nhân Hoa Kỳ có thể tận dụng Medicare và các chương trình phúc lợi xã hội khác ở Mỹ trong những trường hợp cần thiết.

Nhận hỗ trợ sau khi nghỉ hưu

Công dân Mỹ được nhận lương hưu khi về già

7. Thiết lập cuộc sống và tương lai ở Hoa Kỳ cùng gia đình

Các nhà đầu tư EB-5 chỉ cần đầu tư tối thiểu 800.000 USD nếu doanh nghiệp nằm tại vùng TEA (Khu vực việc làm mục tiêu) để nộp đơn xin thị thực EB-5 cho bản thân, vợ/chồng và con cái của họ.

Sau khi đầu tư EB-5 thành công và nhận được thẻ xanh, nhà đầu tư có thể dễ dàng hơn để đảm bảo thế chấp, mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ tại Hoa Kỳ. Qua đó, họ có thể thiết lập nền tảng cho một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và an toàn tại Mỹ.

Ngoài những lợi ích kể trên, người có thẻ xanh Mỹ có thể an tâm vì được sống và làm việc tại một trong những quốc gia tiên tiến nhất thế giới. Xứ sở cờ hoa còn là trung tâm của văn hoá, nghệ thuật, khoa học... Bên cạnh đó, cuộc sống của họ còn được đảm bảo bởi hệ thống an ninh chặt chẽ nơi đây.

Với những quyền lợi tuyệt vời dành cho công dân Mỹ, các nhà đầu tư Việt Nam nhanh chóng đăng ký hồ sơ đầu tư, hướng đến cuộc sống an toàn, ổn định hơn ở Mỹ.

Liên hệ iCanfield để được tư vấn và đánh giá hồ sơ chính xác nhất.

Quý khách có thể tham khảo chương trình định cư Mỹ EB5 tại đây: LINK


Công Ty Tư Vấn Du Học & Định Cư iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top