Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

VISA 494 DAMA: XU HƯỚNG ĐỊNH CƯ ÚC NĂM TÀI CHÍNH 2024

05/02/2024
Sau thông báo đóng các chương trình định cư Úc diện kinh doanh và đầu tư (BIIP), mọi sự quan tâm đã đổ dồn về các dòng Visa Tay Nghề Úc. Nổi bật nhất là Visa 494 DAMA - diện tay nghề đang thiếu hụt nhân lực ở vùng chỉ định. Nhằm mục đích thu hút người nhập cư nước ngoài đến Úc sinh sống và làm việc, từ đó đẩy mạnh nền kinh tế Quốc gia mà Chính Phủ Úc đã dành rất nhiều sự ưu ái cho chương trình này.

1. VISA 494 DAMA

Thỏa thuận di cư khu vực được chỉ định DAMA (Designated area migration agreement) là một thỏa thuận chính thức giữa Chính phủ Úc với chính quyền tiểu bang hoặc lãnh thổ khu vực. DAMA cho phép người sử dụng lao động ở các khu vực được chỉ định tài trợ cho người lao động nước ngoài có tay nghề vào những vị trí mà địa phương không thể tuyển dụng. Chương trình này được tạo ra để giải quyết tình trạng thiếu hụt thị trường lao động hiện tại và thúc đẩy nền kinh tế trong tương lai.

VISA 494 DAMA được Chính phủ Úc ban hành cho phép những người nộp đơn thành công được sống, làm việc và học tập tại các khu vực được chỉ định tại Úc. Hiện tại có 12 vùng được chỉ định thuộc chương trình DAMA, và đây là những vùng ngoại ô, không phải các thành phố lớn như Sydney, Melbourne và Brisbane,... 

VISA 494 DAMA: XU HƯỚNG ĐỊNH CƯ ÚC NĂM TÀI CHÍNH 2024

2. VÌ SAO KHẲNG ĐỊNH VISA 494 DAMA CHÍNH LÀ XU HƯỚNG ĐỊNH CƯ ÚC NĂM 2024

Sau thông báo đóng các chương trình định cư Úc diện kinh doanh và đầu tư (BIIP), mọi sự quan tâm đã đổ dồn về các dòng Visa Tay Nghề Úc. Nổi bật nhất là Visa 494 DAMA - diện tay nghề đang thiếu hụt nhân lực ở vùng chỉ định. Nhằm mục đích thu hút người nhập cư nước ngoài đến Úc sinh sống và làm việc, từ đó đẩy mạnh nền kinh tế Quốc gia mà Chính Phủ Úc đã dành rất nhiều sự ưu ái cho chương trình này bằng yêu cầu cực kỳ đơn giản:

► Yêu Cầu Đương Đơn Xin Visa 494 Dama

 • Tốt nghiệp Trung cấp trở lên

 • Vượt qua Thẩm định tay nghề (Skill Assessment)

 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thuộc danh sách ngành nghề ưu tiên của Chính phủ Úc cho chương trình DAMA

 • Chứng chỉ tiếng anh IELTS tối thiểu 5.0 tất cả các kỹ năng hoặc PTE tương đương

 • Đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe

►  Quyền Lợi Hấp Dẫn và Thu Hút

Người lao động được cấp VISA 494 DAMA có thể ở lại và làm việc tại Úc cho đơn vị bảo lãnh trong 5 năm kể từ ngày được cấp thị thực. Môi trường an toàn, mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều quyền lợi khác về an cư và giáo dục.

Người lao động có quyền bảo lãnh người thân sang Úc cùng sinh sống, làm việc và hưởng các chế độ phúc lợi xã hội như người bản xứ. Sau 3 năm, đương đơn và gia đình có thể nộp đơn xin Visa 191 và trở thành thường trú nhân Úc. Ngoài ra thị thực này còn hấp dẫn bởi:

 • KHÔNG TÍNH ĐIỂM THEO THANG ĐIỂM DI TRÚ ÚC 

 • Chứng minh kinh nghiệm không khắt khe như Visa 189,190,491

 • Bằng cấp tối thiểu Trung cấp, không bắt buộc phải có bằng Cao đẳng, Đại Học

 • Tiếng Anh: IELTS 5.0/PTE 36 (Không cần full-band)

 • Từ 494 DAMA (Visa Tạm trú) chuyển qua Visa 191 (Visa Thường trú) không cần doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh tiếp như các diện Visa khác.

 • Cứu tinh cho khách hàng quá ngưỡng 45 tuổi không thể đi các chương trình tay nghề khác

 • Thu nhập hấp dẫn ( trung bình $32 AUD/h) và được bảo vệ theo luật Lao Động Úc

 • Thuế ưu đãi cho riêng khu vực DAMA

 • Thời gian xử lý nhanh chóng chỉ từ 6 - 9 tháng

 • Cơ hội bảo lãnh người thân sang Úc

VISA 494 DAMA: XU HƯỚNG ĐỊNH CƯ ÚC NĂM TÀI CHÍNH 2024

Hiện nay, Visa 494 DAMA là Visa định cư Úc diện Tay nghề có thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 6 – 9 tháng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực định cư, đầu tư và du học,  ICanfield Việt Nam tự hào khi đã hỗ trợ hơn 1500 khách hàng hiện thực hóa giấc mơ thay đổi cuộc sống, phát triển tương lai tại Úc. 

iCANFIELD GROUP tập đoàn di trú hàng đầu Châu Á  – Thái Bình Dương với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ khách hàng định cư Úc. Sở hữu đội ngũ Luật sư, Chuyên gia tư vấn, Chuyên Viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm, đảm bảo tỷ lệ thành công cao, cam kết bảo mật mọi thông tin của quý khách hàng. Hy vọng bài viết đã cũng cấp thêm những thông tin quan trọng về chương trình định cư Úc. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ thực hiện hồ sơ định cư Úc nhanh chóng, tỷ lệ đậu cao hãy liên hệ với iCanfield Việt Nam thông qua số hotline 028.3822.0285 hoặc trực tiếp đến văn phòng tại số 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM.

TIn tức liên quan

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top