Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

THƯ HỖ TRỢ CÓ CẦN PHẢI CÓ KHI NỘP ĐƠN CHƯƠNG TRÌNH START-UP VISA CANADA HAY KHÔNG?

05/09/2023
Đối với chương trình Start-up Visa, chương trình định cư Canada dành cho các nhà khởi nghiệp sáng tạo, việc có được “Thư Hỗ Trợ” là bước rất quan trọng để nhận được đầu tư và các nguồn lực khi xây dựng dự án khởi nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Thư Hỗ Trợ, cách để nhận được nó, và các tổ chức cấp thư này.

1. Thư hỗ trợ là gì?

Thư Hỗ Trợ, hay "Letter of Support" là một tài liệu xác nhận việc đầu tư và/hoặc hỗ trợ được cấp bởi các tổ chức được chính phủ Canada chỉ định nhằm  xác nhận tiềm năng của dự án khởi nghiệp. Ở Canada, sở hữu Thư Hỗ Trợ cho phép các doanh nhân trên thế giới  được tham gia vào các cộng đồng khởi nghiệp của Canada.

Thư hỗ trợ là gì?

 

2. Làm sao để nhận được thư hỗ trợ?

Để nhận được Thư Hỗ Trợ trong chương trình Start-up Visa, các nhà khởi nghiệp phải: 

  • Liên hệ với một tổ chức chỉ định phù hợp để tìm hiểu về cách nhận hỗ trợ từ tổ chức đó;

Thuyết phục tổ chức chấp thuận với ý tưởng kinh doanh của bản thân, thông qua kế hoạch kinh doanh và giới thiệu về dự án.

3. Tìm hiểu các tổ chức cấp thư hỗ trợ

Tổ chức được chỉ định là nhóm kinh doanh được chính phủ chấp thuận cho đầu tư hoặc hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp thông qua chương trình Start-up Visa. 

Có 3 loại hình tổ chức: 

  • Quỹ đầu tư mạo hiểm

  • Nhà đầu tư thiên thần

  • Vườn ươm doanh nghiệp

Mỗi tổ chức có quy trình tiếp nhận dự án riêng, cũng như có bộ tiêu chí đánh giá khác nhau. Có thể nhà khởi nghiệp phải trực tiếp trình bày ý tưởng kinh doanh trước ban thẩm định, hoặc chỉ cần gửi một kế hoạch kinh doanh chi tiết. 

Khi dự án kinh doanh của đương đơn được một tổ chức chỉ định xem xét và đánh giá là có tiềm năng phát triển và khả năng thành công ở Canada, tổ chức sẽ gửi Thư Hỗ Trợ cho đương đơn và thực hiện các hoạt động đầu tư/hỗ trợ cho dự án. 

Xem danh sách các tổ chức chỉ định ở Canada tại đây.Việc nhận được Thư Hỗ Trợ không chỉ giúp định hình và phát triển doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc định cư tại Canada thông qua Chương trình Start-up Visa.. Qua việc làm rõ về Thư Hỗ Trợ, cách nhận được nó và danh sách các tổ chức cấp thư, hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội định cư khởi nghiệp tại Canada.

 

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top