Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

QUỐC GIA ĐÓN GIÁNG SINH VÀO MÙA HÈ

13/03/2023
Trái ngược với các quốc gia trên toàn thế giới, thay vì đón Giáng sinh trong không khí mùa đông lạnh giá thì tại Úc, Giáng sinh lại rơi vào mùa hè. Do vị trí địa lý đặc thù ở Nam bán cầu nên Giáng Sinh tại Úc rơi vào mùa hè, với nhiệt độ có khi lên đến 30 độ C. Vì vậy sẽ không quá lạ lẫm khi các gia đình sẽ tìm đến các bãi biển để đón Giáng Sinh.

1. Lễ giáng sinh được tổ chức hai mùa trong năm tại Úc

QUỐC GIA ĐÓN GIÁNG SINH VÀO MÙA HÈ

Ở Úc, ngày lễ giáng sinh tháng 12 đó là một ngày nghỉ lễ quốc gia và người dân dành ngày này cho bạn bè  và gia đình, học gặp nhau để trao đổi những món quà, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và thức uống. Giáng sinh tháng mười hai có thể nóng và ẩm ướt bởi khi đó, nước úc bước vào giữa mùa hè. Vì vậy, Giáng sinh ở úc được tổ chức khác so với Bắc bán cầu - nơi mà khi đó là giữa mùa đông. 

Tháng Bảy thường là tháng lạnh nhất của mùa đông. Vì vậy, thực phẩm ưa chuộng nhất là thịt nướng, các đồ uống ấm trước lò sưởi và đống lửa. Tuy nhiên, quốc gia đón giáng sinh vào mùa hè này đã không thay thế cho Giáng sinh thực sự trong tháng mười hai, và được hưởng như một lễ kỷ niệm thêm. Nó không phải là một ngày lễ chính thức và nó không được tổ chức bởi tất cả mọi người, nhưng ngày lễ này ngày càng phổ biến.

 

2. Úc quốc gia đón giáng sinh vào mùa hè gọi là trong tháng bảy?

QUỐC GIA ĐÓN GIÁNG SINH VÀO MÙA HÈ

Hầu hết các nước Úc không có tuyết trong tháng Bảy, vì vậy hầu hết Giáng sinh trong lễ kỷ niệm Tháng Bảy xảy ra mà không có tuyết. Nhưng tại một số lễ như Giáng sinh Sovereign Hill trong tháng bảy lại có tuyết giả. Sovereign Hill là một bảo tàng ngoài trời tại tiểu bang Victoria, trong đó mô tả thời kỳ cơn sốt vàng của Australia của năm 1850. Đó là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng. Lễ kỷ niệm được sử dụng chủ yếu như một cái cớ để mọi người có cuộc họp mặt riêng với gia đình và bạn bè, nhưng nó cũng được sử dụng như là một lý do cho các sự kiện công cộng và các chức năng bán vé. Giáng sinh vào tháng càng được sử dụng cho mục đích thương mại.

Ngoài việc trang trí lễ hội, cà phê nóng và bỏng ngô ấm cũng được phục vụ miễn phí để khuyến khích mọi người đi mua sắm.

Đối với quốc gia đón giáng sinh vào mùa hè như Úc thì những bữa tiệc Noel ấm cúng kiểu Âu Châu bên lò sưởi, với gà tây đút lò, thịt lợn muối và bánh pudding hầu như vắng bóng trong các gia đình tại đất nước này. Bù lại, xứ sở chuột túi đón Giáng Sinh theo cách rất riêng, với món tôm nướng, quả cherry chín mọng, và những bãi biển chật cứng người.


Công Ty Tư Vấn Định Cư & Du Học iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

 

 

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top