Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC BẠN CẦN PHẢI BIẾT

28/02/2023
Đất nước được biết đến với sự nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên là các dải cát trắng mịn trải dài trên bờ biển xanh ngắt, những con người thân thiện, vui vẻ, mến khách. Úc được gọi là đất nước tràn đầy sức trẻ, sôi nổi, nhiệt huyết và luôn được thế giới đánh giá là đất nước lý tưởng cho việc định cư, học tập hoặc du lịch. Thế nhưng, để có thể định cư tại đất nước xinh đẹp này bạn cần những điều kiện gì?

1. Những điều kiện định cư Úc theo từng diện bạn không nên bỏ qua

NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Chính sách định cư tại Úc được chia thành nhiều phần và mục khác nhau. Vậy nên tùy vào visa thì có những điều kiện định cư Úc theo từng diện khách nhau dưới đây:

Điều kiện định cư Úc theo diện lao động có tay nghề

Đây là chính sách góp phần thu hút những nhân tố tài năng cho quốc gia này. Chính phủ Úc sẽ xét duyệt nhập cư theo thứ tự từ thấp đến cao. Dựa vào các chỉ tiêu về số lượng người nhập cư thuộc từng ngành nghề cùng địa điểm cư trú.

Hệ thống này bao gồm các loại visa như sau:

Visa 189 dành cho những người lao động có tay nghề, kỹ năng và trình độ cao.

Visa 489 dành cho người dân có kỹ năng sinh sống và làm việc 4 năm ở khu vực thưa dân cư.

Và Visa 485 dành cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Để có được tấm visa định cư Úc diện tay nghề, các bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay trình độ tay nghề nhất định nằm trong danh sách mà Chính phủ quy định. Trong các loại visa này, Bộ di trú không thiên vị bất kỳ ai. Dù bạn đến từ đâu thì việc quan trọng là bạn có kỹ năng và trình độ để đóng góp cho Úc.

Điều kiện để định cư Úc theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình

Nhiều người Việt chọn lựa di cư đến Úc theo diện bảo lãnh. Theo diện định cư bảo lãnh đoàn tủ gia đình thì có 4 nhóm chính:

Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn: Có hai loại visa cho nhóm này là visa 300 – dành cho người sắp kết hôn và visa 309 nếu là vợ/chồng bảo lãnh. Để xin một trong hai visa này, điều kiện định cư Úc cần thiết là có giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh. Hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng.

Nhóm cha mẹ: Với nhóm này thì có 3 loại visa định cư dưới đây. Điều kiện định cư Úc diện này là chứng minh mối quan hệ gia đình thông qua các giấy tờ pháp lý và tài chính là đủ.

Nhóm con cái: Bảo lãnh định cư Úc cho con cái các bạn sẽ có ba loại visa sau đây để phù hợp với thực tế của gia đình. Trong trường hợp người được bảo lãnh là con nuôi thì cũng cần có giấy tờ nhận nuôi hợp pháp.

Nhóm người thân khác bao gồm các loại visa

Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc;

Visa 115 – Người thân duy nhất;

Và Visa 116 – Chăm sóc người thân;

Cuối cùng là Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi.

Điều kiện định cư Úc theo diện đầu tư

Chính sách định cư tại Úc được chia thành nhiều phần và mục khác nhau, thu hút nhân tài cho quốc gia này. Những người này có thể nhập quốc tịch Úc theo diện đầu tư và họ phải đóng góp cho nước Úc. Chương trình di trú này cho phép doanh nhân đưa thành viên trong gia đình đến sinh sống, làm việc, học tập và định cư tại đây.

2. Chính sách định cư tại Úc

NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Trong những năm gần đây, Úc là một trong những quốc gia thu hút đông đảo người nhập cư trên khắp thế giới nhờ những điều kiện tuyệt vời về kinh tế, chính trị, an sinh xã hội.... Chính sách định cư của Úc cũng có nhiều thay đổi trong những năm gần đây, và có thể nhằm để cân bằng dân số và phân bố dân cư đồng đều, thì chính phủ Úc có thể cắt giảm dân số. Vậy nên, trước khi định cư thì bạn cần phải tìm hiểu điều kiện định cư Úc để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội tuyệt vời giành cho những người định cư Úc một cách chính thống, có một sự chuẩn bị tốt và lựa chọn được một công ty tư vấn di trú uy tín.

Các điều kiện định cư Úc trên đây tuy có vẻ đơn giản. Nhưng Chính phủ Úc cũng rất nghiêm ngặt trong việc quản lý người nước ngoài nhập cư. Vì thế, Chính sách định cư tại Úc được chia thành nhiều phần và mục khác nhau. Vậy nên nếu đang có các thắc mắc về định cư Úc, bạn thể liên hệ với iCanfield để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé.


Công Ty Tư Vấn Du Học & Định Cư iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

TIn tức liên quan

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top