Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Giải đáp các thắc mắc về Tay Nghề AIPP Canada

07/08/2022
Chương trình định cư Tay Nghề AIPP Liên bang được thí điểm bởi Bộ Di Trú Canada; ra mắt nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài đến với 4 tỉnh bang thuộc bờ Đông của Canada Bao gồm Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử, viết tắt PEI), Newfoundland & Labrador.

1. Tôi có bắt buộc phải xin Work Permit (Giấy phép lao động) không?

AIPP không bắt buộc đương đơn phải xin Work Permit. Ví dụ trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu người lao động qua làm việc sớm trước khi có PR thì đương đơn mới cần xin Work Permit. Trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ Work Permit, đương đơn kèm gia đình phải nộp ngay bộ hồ sơ xin thẻ thường trú.

Nếu quý khách hàng vẫn còn những thắc mắc khác liên quan đến chương trình AIPP hoặc các chương trình định cư khác tại Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu, hãy liên hệ ngay với iCanfield để được tư vấn chính xác nhất.

  1. Chương trình Tay Nghề AIPP Canada chi tiết: LINK
  2. Các chương trình định cư Canada khác: LINK

Thông tin liên hệ:

[ Văn Phòng iCanfield Việt Nam]

Địa chỉ : Tầng 12, President Place, 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM.

Điện thoại: 028 3822 0285

2. Khi nào thì tôi được nộp hồ sơ xin thẻ thường trú? Tôi có cần nhập cảnh vào Canada rồi mới được nộp hồ sơ thường trú không?

Chương trình AIPP không yêu cầu đương đơn phải có kinh nghiệm làm việc ở Canada nên đương đơn hoàn toàn được phép nộp hồ sơ thường trú tại Việt Nam ngay sau khi có Endorsement Letter (Thư chấp thuận) của tỉnh bang. 

3. Chương trình làm việc tại Canada AIPP có giới hạn độ tuổi không?

Không, Chính phủ Canada không giới hạn độ tuổi cho chương trình này. Đương đơn trên 45 tuổi và đạt điều kiện về kinh nghiệm, bằng cấp, tiếng Anh thì vẫn có thể nộp đơn định cư cho cả gia đình theo AIPP.

4. Tôi có nhiều bạn bè, người thân ở Toronto, Ontario. Liệu tôi có thể chuyển đến đây sống sau khi có thẻ thường trú theo chương trình AIPP không?

Đây là câu hỏi mà iCanfield và luật sư thường hay gặp khi tư vấn khách hàng. Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Sau khi có thẻ thường trú (PR), đương đơn và gia đình không bị giới hạn về địa điểm cư trú tại Canada. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia hạn thẻ thường trú hoặc thi quốc tịch, đương đơn và gia đình nên duy trì sinh sống và làm việc tại nơi nhận Thư mời làm việc trong 1 thời gian hợp lý (thường khoảng tầm 1-2 năm) để chứng minh sự gắn bó với công việc và tỉnh bang đã bảo lãnh cho gia đình.

5. Tôi chỉ có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (cấp 3) ở Việt Nam thì có tham gia được không?

AIPP Có, quy định của chương trình chỉ yêu cầu đương đơn có tối thiểu bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.3. Tôi chưa từng qua Canada làm việc, học tập hoặc du lịch. Liệu tôi có thể nộp đơn theo chương trình AIPP không?

Hoàn toàn có thể vì AIPP không yêu cầu đương đơn hoặc thành viên gia đình phải có kinh nghiệm làm việc hoặc thời gian sống tại Canada hoặc bằng cấp của Canada.

6. Chương trình AIPP có thời hạn hay không?

AIPP đã được Chính phủ Canada ban hành thí điểm từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 3 năm 2020. Nhận thấy ảnh hưởng tích cực của chương trình đối với nguồn nhân lực của khu vực bờ Đông, Chính phủ Canada đã gia hạn chương trình đến tháng 12 năm 2021 và vào đầu năm nay thì Chính phủ quyết định chuyển đổi chương trình AIPP từ có thời hạn thành vô thời hạn (permanent).Do vậy, chương trình AIPP hiện tại xử lý hồ sơ liên tục và không có thời gian kết thúc.

7. Giải đáp các thắc mắc về Tay Nghề AIPP Canada

Chương trình định cư Tay Nghề AIPP Liên bang được thí điểm bởi Bộ Di Trú Canada; ra mắt nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài đến với 4 tỉnh bang thuộc bờ Đông của Canada

Bao gồm Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử, viết tắt PEI), Newfoundland & Labrador.

Giải đáp về Tay Nghề AIPP Canada

Làm việc và định cư tại Canada

Các đương đơn tham gia chương trình được tạo cơ hội định cư tại Canada với những ưu ái đặc biệt từ Chính phủ:

– 1 năm kinh nghiệm làm việc

– Yêu cầu tiếng Anh chỉ cần IELTS General 4.5

– Thư mời làm việc từ Nhà tuyển dụng thuộc danh sách đã được chấp thuận

– Nộp đơn xin Thường trú nhân cho cả gia đình

– Thời gian xử lý toàn bộ hồ sơ trong vòng 18-24 tháng

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top