Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

ĐỊNH CƯ CANADA KHÔNG CẦN TIẾNG ANH CÓ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH NÀO?

30/01/2023
Chúng ta có thể thấy rằng, Canada vẫn luôn là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, đất đai rộng lớn, khí hậu phong phú, tài nguyên đa dạng, thiên nhiên được bảo vệ tốt, và các chính sách xã hội hoàn thiện. Chất lượng cuộc sống tại đây rất tốt, vừa yên bình lại vừa được hưởng những chế độ tốt nhất của Chính phủ, như hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm, y tế và nhiều dịch vụ an sinh xã hội khác. Thế nhưng, nhiều người đang thắc mắc rằng định cư Canada có cần tiếng anh hay không? Hay định cư Canada không cần tiếng anh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA KHÔNG CẦN TIẾNG ANH THEO DẠNG DU HỌC BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Để có thể định cư ở Canada mà không cần biết tiếng anh thì hầu hết các bạn trẻ sẽ lựa chọn hình thức du học bậc trung học phổ thông. Bởi theo luật quy định của chính phủ Canada thì các bậc trung học cơ sở như trường tiểu học, trung học sẽ không đặt yêu cầu về chứng chỉ IELTS hay tiếng anh đối với học sinh đến từ quốc gia khác.

Tuy nhiên tùy theo từng trường sẽ đưa ra yêu cầu điểm học tập khác nhau và kết quả tiếng anh. Thông thường các trường sẽ yêu cầu mức điểm IELTS tối thiểu là 6,5 vì vậy khi xin visa du học Canada các bạn cần nộp kết quả này. Ngoài ra để có được visa sang Canada du học sinh cần hoàn thành bài kiểm tra về ngoại ngữ để nhận định chính xác về khả năng.

ĐỊNH CƯ CANADA KHÔNG CẦN TIẾNG ANH CÓ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH NÀO?

2. DU HỌC CANADA NGẮN HẠN KHÔNG CẦN TIẾNG ANH

Ngoài chương trình du học bậc trung học phổ thông thì để định cư Canada không cần tiếng anh bạn có thể lựa chọn chương trình du học ngắn hạn. Bởi hiện nay có nhiều chương trình tiếng Anh ngắn hạn được thiết kế riêng theo các độ tuổi học ngôn ngữ, nghiên cứu thị trường, khám phá Canada, khảo sát trường học….

Đối với các chương trình du học ngắn hạn này thường có tên gọi là khóa học tiếng Anh ngắn hạn, tham gia nghiên cứu thị trường kết hợp học tiếng Anh, hoặc tour du lịch kết hợp với ngôn ngữ này… Nếu bạn tham gia những chương trình tiếng Anh ngắn hạn dưới 6 tháng tại Canada thì có thể định cư tại đây mà không cần IELTS. Đối với trường hợp này bạn không cần xin giấy phép du học mà chỉ cần xin visa du lịch là được.

3. CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO SINH VIÊN HỌC Ở CANADA

Ngoài các chương trình đã nêu trên thì đối với sinh viên quốc tế khi định cư tại Canada sẽ không cần tiếng Anh. Nên bạn chỉ cần du học theo diện học cao đẳng, đại học ở Canada, tuy nhiên để đáp ứng đủ điều kiện chương trình này mọi người cần đạt IELTS 6.0 trở lên.

Riêng đối với những bạn chưa có chứng chỉ IELTS thì có thể tham gia các chương trình tiếng Anh khác trước khi bước vào chương trình học chính. Còn chương trình học tiếng Anh ở đây được diễn ra bao lâu sẽ phụ thuộc vào kiến thức hiện có về ngôn ngữ này của bạn và yêu cầu của trường học. Chương trình định cư Canada theo diện học Cao đẳng và Đại học thường áp dụng cho học sinh 18 tuổi trở lên, còn nếu bạn nhỏ hơn thì có thể áp dụng các chương trình trước.

Như mọi người đã biết thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính được đại đa số người dân Canada sử dụng. Do đó để dễ dàng giao tiếp ở đất nước này mọi người nên thành thạo về tiếng Anh vậy nếu không có chứng chỉ IELTS làm sao để định cư được ở Canada. Việc biết tiếng Anh là không bắt buộc để xin visa định cư Canada, nhưng cuộc sống của mọi người sẽ dễ chịu hơn nhiều nếu giao tiếp được với người bản địa. Vậy nên, dù định cư Canada không cần tiếng anh nhưng vẫn khuyến khích mọi người học tiếng anh để có thể giao tiếp dễ dàng và có cuộc sống thuận lợi hơn khi sinh sống và làm việc tại Canada.


ICANFIELD VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 028 3822 0285

Email: contact@icanfield.com.

Fanpage: https://www.facebook.com/icanfield.vn

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

Mã xác nhận đã được gửi qua tin nhắn của số điện thoại 0998096996

Nếu chưa nhận được mã, Vui lòng thử lại!

Mã Xác nhận không chính xác, Vui lòng thử lại

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top