Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Cập nhật mới nhất về du học và định cư

22/08/2022
Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khắp nơi trên thế giới và nó ảnh hưởng rất nhiều đến các ngành nghề, đặc biệt là về du học và định cư. Chính vì vậy, iCanfield mong muốn được cập nhật các thông tin mới nhất đến với quý khách để quý khách có thể kịp thời đưa ra các quyết định về việc học hành của con cái cũng như kế hoạch định cư cho cả gia đình

1. SO SÁNH CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CARIBE

Để sở hữu Hộ chiếu một quốc gia Caribe, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai hình thức: Đóng góp cho Chính phủ hoặc Đầu tư vào Bất động sản

A. Hình thức đóng góp cho Chính phủ

B. Hình thức Đầu tư BĐS

C. So sánh điều kiện & quyền lợi

2. CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

A. BỒ ĐÀO NHA

(Hộ Chiếu Vàng Châu Âu: LINK)

 • Kể từ 1 Jan 2022, chương trình định cư Golden Visa áp dụng một số thay đổi lớn, trong đó có việc tăng tiền phương án đầu tư Quỹ (từ 350,000 lên 500,000 Euro) và Không chấp thuận đầu tư bất động sản vào Lisbon & Porto
 • Theo thống kê mới nhất, Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha tiếp tục thu hút số vốn đầu tư gần 36,45 triệu EUR trong tháng 6/2021, tăng khoảng 30% so với mức 27.75 triệu EUR trong tháng 5/2021. 80% tổng vốn đầu tư thuộc về hình thức mua bất động sản tối thiểu 500,000 EUR. Nhiều nhà đầu tư tranh thủ mua các bất động sản tại Lisbon và Porto trước khi quy định ngừng đầu tư BĐS tại 2 thành phố này của Chính phủ áp dụng vào tháng 1/2022.

B. IRELAND

(Thông tin về đầu tư định cư Ireland: LINK)

Chương trình Nhà đầu tư Ireland (IIP) chuẩn bị cán mốc tổng vốn đầu tư 1 tỷ EUR kể từ khi chương trình được ban hành vào năm 2012 cho đến nay. Như vậy, Ireland sắp trở thành quốc gia thứ 6 trong khu vực Châu Âu đạt tổng mức đầu tư 1 tỷ EUR, sau Anh, Bồ Đào Nha, Latvia, Tây Ban Nha và Hy Lạp.

3. NƯỚC ÚC

A. DU HỌC:

(Thông tin chi tiết về du học Úc: LINK)

 • Những sinh viên có Visa du học sau ngày 1 tháng 2 năm 2020 và không thể hoàn thành khóa học của trong thời hạn Visa do ảnh hưởng COVID-19 sẽ được miễn phí gia hạn Visa
 • Chính phủ Úc cam kết đảm bảo tất cả mọi người ở Úc sẽ được tiêm chủng vaccine ngừa Covid - bao gồm cả sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc.
 • Vaccine COVID-19 là tự nguyện và miễn phí cho tất cả mọi người ở Úc. Bạn không cần thẻ Medicare nếu bạn tiêm chủng tại các phòng khám vắc xin Commonwealth và phòng khám Vaccine của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ.
 • Để biết khi nào đến lượt tiêm vắc xin COVID-19, bạn có thể sử dụng Trình kiểm tra tính đủ điều kiện tại (LINK)

B. ĐỊNH CƯ:

(Các chương trình định cư Úc: LINK)

+ Các hồ sơ xin bảo lãnh bang cho năm tài chính 2020/21 sẽ đóng lúc 12h đêm Thứ 2 ngày 28/6/2021.

+ Bất cứ hồ sơ chưa tiến hành nộp sẽ bị xóa khỏi hệ thống sau ngày này.Các hồ sơ diện Tay nghề (Skilled Migration) nộp trước khoảng thời gian nói trên sẽ tiếp tục được xử lý

+ Chương trình Định cư diện Tay nghề (Skilled Migration) và Đầu tư Kinh doanh (BIIP) dự kiện được mở lại vào Tuần 19/7/2021.

+ Chi tiết về quy trình hò sơ cũng như yêu cầu cho cả 2 Chương trình sẽ được cập nhật trên website của Chính phủ và hệ thống mục Tin cập nhật trước khi Chương trình được mở lại.

+ Sau rất nhiều dự đoán cho việc thay đổi chính sách định cư mới trong thời gian qua, ngày 1/7/2021 chính phủ Úc đã chính thức áp dụng luật mới cho tất cả hồ sơ đầu tư định cư Úc thông qua chương trình đầu tư visa 188: Xem chi tiết tại: LINK

4. NƯỚC MỸ

A. DU HỌC:

(Thông tin chi tiết về du học MỹLINK)

Chính phủ Hoa Kỳ đã rút lại đề xuất về giới hạn thị thực sinh viên quốc tế. Đề xuất này sẽ có giới hạn từ hai đến bốn năm đối với các chương trình sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ. Các quy tắc hiện hành về thời gian học vẫn được áp dụng.

Đây chính là cơ hội vàng dành cho những bạn học sinh – sinh viên mong muốn du học Mỹ có cơ hội theo đuổi hành trình học tập của mình mà bớt gặp khó khăn về Visa.

Cập nhật mới nhất về du học và định cư

B. ĐỊNH CƯ:

(Các chương trình định cư Mỹ: LINK)

Chương trình trung tâm vùng EB5 tạm đóng, chờ thông báo mới trong tháng 7 /2021 Gói đầu tư 900.000 CAD - chính quyền mới có đề nghị giảm mức tiền đầu tư EB5 từ 900.000 usd quay về mức 500.000 usd, nhưng USCIS chưa có câu trả lời chính thức về việc này.

5. NƯỚC CANADA

A. DU HỌC:

(Thông tin chi tiết về du học Canada: LINK)

 • Bắt đầu từ ngày 5 tháng 7 năm 2021, du học sinh quốc tế có thể đủ điều kiện để được miễn một số yêu cầu về cách ly bắt buộc 14 ngày và test covid nếu : 

Du học sinh quốc tế chứng minh được đã  tiêm chủng đầy đủ loại vắc-xin trong danh sách vắc xin được chấp nhận tại Canada và đáp ứng các điều kiện khác, bao gồm cả việc thuộc diện nhập cảnh được phép vào Canada. Chính phủ vẫn chưa có thông báo về việc thay đổi các đối tượng được phép nhập cảnh vào Canada. (Danh sách chỉ bao gồm : Công dân Canada, thường trú nhân canada, người được cấp phép làm việc tại canada, sinh viên quốc tế)

 • Du học sinh quốc tế chỉ nên  nhập cảnh vào Canada trước 30 ngày nhập học, nếu bay sớm hơn rất có khả năng sẽ không được nhập cảnh và yêu cầu cách ly bắt buộc nếu không đáp ứng được yêu cầu về việc tiêm vắc xin.

 

Cập nhật mới nhất về du học và định cư

B. ĐỊNH CƯ:

(Các chương trình định cư Canada: LINK)

 • Ontario chính thức mở lại EOI chương trình nhập cư lao động tay nghề thấp In-demand, áp dụng cho một số ngành nghề thiếu hụt (Nguồn xem thêm)
 • Kể từ 21 Jun 2020, Canada chính thức mở biên giới cho những ai đang có giấy COPR (giấy xác nhận được chấp thuận thường trú nhân)
 • Chính phủ Liên bang dự kiến sẽ có thể gỡ bỏ việc đóng cửa biên giới khi trên 75% dân số được tiêm chủng Vaccine Covid đầy đủ
 • Người có giấy phép lao động Canada, kể từ ngày 5/7 sẽ được  miễn cách ly và yêu cầu kiểm dịch nếu đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin theo danh sách vắc xin được chấp nhận nhập cảnh vào Canada. (Nguồn)
 • Tỉnh Manitoba rút 277 hồ sơ nộp xin thư đề cử tỉnh bang (Nomination):

+) 201 thư cho chương trình skilled worker nộp trong tỉnh với điểm EOI 445 điểm

+) 53 thư với điểm EOI 703 theo nhánh Skilled Worker Oversea 

+) 23 thư dành riêng cho nhánh sinh viên tốt nghiệp (International Education Stream)

 • Từ 15 Jul, Canada sẽ cập nhật mức chứng minh tài chính mới cho diện tay nghề Liên bang, áp dụng cho đối tượng không có Thư mời làm việc ở Canada (Nguồn)
 • Vào đợt rút thăm ngày 8 Jul, đã có 4,500 thư mời được gửi ra cho các ứng viên chương trình tay nghề Liên bang Canada (Express Entry), đặc biệt cho diện Kinh nghiệm làm việc tại Canada (CEC). Điểm số thấp nhất đợt này được nhận thư mời là 369 điểm (Nguồn)
 • Cũng trong ngày 8 Jul, Tỉnh bang Saskatchewan đã tổ chức đợt rút thăm cho chương trình đề cử Tỉnh bang này. Theo đó, Saskatchewan đã trao cơ hội nhập cư cho tổng cộng 295 ứng viên: 196 thư mời cho diện kinh nghiệm làm việc ở Tỉnh trong những ngành thiếu hụt lao động (Occupations in-demand) & 99 thư mời cho diện Express Entry liên kết với Tỉnh (Nguồn)

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top