Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

BA THÀNH PHỐ CỦA CANADA THUỘC TOP 10 CÓ CHỈ SỐ KHẢ NĂNG SỐNG CAO TOÀN CẦU 2022

01/11/2022
Canada là quốc gia duy nhất có 3 thành phố lọt vào top 10 thành phố có chỉ số khả năng sống toàn cầu 2022. Đó là lí do vì sao ngày càng có nhiều người mong muốn nhập cư đến xứ sở lá phong này. Hãy cùng iCanfield điểm qua 3 thành phố của canada đó nhé!

1. Chỉ số khả năng sống toàn cầu là gì?

Khái niệm về khả năng sống rất đơn giản, đó là đánh giá những địa điểm nào trên khắp thế giới cung cấp những điều tốt nhất hoặc điều kiện sống tệ nhất. Nghiên cứu về chỉ số khả năng sống này được thực hiện bởi Đơn vị Tình báo Kinh tế (EIU) phân tích và theo dõi tác động của sự phát triển toàn cầu đối với dân số và thành phố.

Chỉ số khả năng sống toàn cầu là gì?

Chỉ số khả năng sống dựa trên các yếu tố: sự ổn định, chăm sóc sức khỏe,

văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng

Mỗi năm, đơn vị sẽ công bố một báo cáo xếp hạng khả năng sống của các thành phố trên toàn thế giới, dựa trên một số yếu tố như sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Báo cáo năm 2022 bao gồm 173 thành phố, tăng 33 thành phố so với báo cáo năm 2021.

2. 3 thành phố của Canada được vinh danh trong top 10 có chỉ số khả năng sống cao

Trong số 173 thành được đánh giá năm nay, Canada là quốc gia duy nhất có đến 3 thành phố nằm trong top 10 thành phố có chỉ số khả năng sống cao nhất. Đứng đầu trong 3 thành phố của Canada là Calgary thuộc tỉnh Alberta. Theo thứ hạng, Calgary hòa với Zurich ở vị trí thứ ba. Thành phố này có thứ hạng cao hơn Zurich về giáo dục và cơ sở hạ tầng nhưng lại có điểm về văn hóa và môi trường thấp hơn.

Tiếp đến là Vancouver đứng ở vị trí thứ năm và Toronto, thành phố lớn nhất và đông dân nhất của Canada, đứng ở vị trí thứ tám. Đây là sự gia tăng thứ hạng so với năm 2021 khi các hạn chế về đại dịch COVID-19 đã khiến các thành phố này trượt trong bảng xếp hạng.

3 thành phố của Canada được vinh danh trong top 10 có chỉ số khả năng sống cao

Canada có 3 thành phố nằm trong top

3. Canada là quốc gia an toàn và ổn định

Được công bố nằm trong top 10 với 3 thành phố của Canada cho thấy mức sống ở đây nhìn chung là khá cao. Vì điều này, Canada thường được coi là một trong những quốc gia đáng mơ ước đối với những người nhập cư.

Canada luôn được xếp hạng là một trong những quốc gia ổn định và khá an toàn nhất trên thế giới. Một nghiên cứu gần đây của Cục Giáo dục Quốc tế Canada đã xếp hạng sự ổn định của quốc gia này là yếu tố quyết định số một đối với sinh viên quốc tế.

Canada là quốc gia an toàn và ổn định

Canada có 3 thành phố thuộc top 10 thành phố đáng sống

4. Con đường trở thành thường trú nhân Canada

Từ năm 2022 - 2024, Canada đặt mục tiêu chào đón hơn 450.000 thường trú nhân mới mỗi năm. Để đạt được mục tiêu này, Canada cung cấp hơn 100 con đường nhập cư cho những người muốn trở thành thường trú nhân.

Xem thêm: Hơn 35.000 thường trú dân tại Canada vào 01/2022 (tại đây)

Định cư Diện Việc làm, tay nghề cao

Con đường nhập cư nổi bật nhất để trở thành thường trú nhân sinh sống tại các thành phố của Canada là diện Skill Worker (Diện Tay nghề cao). Đối tượng thường là những người lao động có tay nghề hoặc trình độ học vấn cao và sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Ưu điểm của chương trình này là ứng viên có thể ở lại bất cứ bang nào họ mong muốn mà không bị ràng buộc cam kết giữa các tỉnh bang. Bên cạnh đó, không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm quản lý hay chứng minh tài sản nhiều, nên đây là yếu tố giúp nhiều người dân nước ngoài có cơ hội định cư tại Canada.

Định cư theo diện đầu tư

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, Canada cũng đề ra một số chương trình định cư theo diện đầu tư. Phổ biến là Chương trình Start – up Visa (Thị thực khởi nghiệp); Chương trình Đầu tư Tỉnh bang PEI; Chương trình Đầu tư Tỉnh bang Saskatchewan;…

Ứng viên có thể đăng ký nộp đơn bao gồm các doanh nhân, chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao có kinh nghiệm quản lý và điều hành công ty. Đồng thời, ứng viên phải có tài sản tối thiểu từ 500.000 CAD và yêu cầu đầu tư vào Canada từ 150.000 CAD.

Con đường trở thành thường trú nhân Canada

Canada đặt mục tiêu chào đón hơn 450.000 thường trú nhân mới mỗi năm

Định cư Canada theo diện du học

Đây là hình thức sau khi du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học hoặc sau đại học ở Canada sẽ được ở lại đất nước này làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian cố định ít nhất 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Đây là một trong những cách định cư dễ dàng nhất ở Canada dành cho các du học sinh.

Tại Canada với mỗi tỉnh bang khác nhau sẽ có các chương trình định cư theo diện du học khác nhau. Vì vậy, du học sinh cần nắm vững các chính sách định cư này trước khi đi du học hay đặc biệt đối với những bạn có mong muốn định cư tại Canada.

Ngoài các chương trình này, Canada còn có các chương trình lao động nước ngoài tạm thời, visa du học và visa cư trú tạm thời (du khách) cho những ai muốn đến thăm và trải nghiệm cuộc sống tại các thành phố của Canada trước khi quyết định nộp đơn xin thường trú nhân.

Điều kiện sống hàng đầu thế giới cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời là yếu tố giúp Canada trở thành quốc gia có nhiều người mong muốn được đặt chân đến. Để tìm hiểu thêm về chương trình sang Canada, Quý khách hàng hãy liên hệ iCanfiel Vietnam để được tư vấn chi tiết.

Nguồn tham khảo: cicnews


Công Ty Tư Vấn Du Học & Định Cư iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top