Visa Doanh Nhân L1A

Visa Doanh Nhân L1A

Visa doanh nhân L1A dành cho những gia đình không muốn phải chờ đợi nhiều năm mới lấy được thẻ xanh qua Mỹ thì là một sự lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí ban đầu, vừa có thể đưa cả gia đình qua Mỹ nhanh chóng chỉ trong vòng 6-8 tháng.

Visa doanh nhân L1A là loại visa không định cư (Non-Immigrant Visa) nằm trong nhóm visa làm việc của Mỹ. Người được cấp visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào. Visa làm việc tại Mỹ loại này thường có thời hạn tối đa là 07 (bảy) năm.

Quý Khách Vui Lòng Xem Chi Tiết Bên Dưới !

Visa Doanh Nhân L1A

ƯU ĐIỂM

 • THỜI GIAN XỬ LÝ

  Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chỉ từ 6 – 12 tháng

 • BA KHÔNG YÊU CẦU

  Không yêu cầu số vốn tối thiểu, tạo ra việc làm và chứng minh số vốn đầu tư

 • THỜI GIAN VISA

  Gia hạn visa gia đến 7 năm

 • BẢO LÃNH

  Bảo lãnh vợ/chồng và con cái sang Mỹ

ĐIỀU KIỆN

 • ĐẦU TƯ TẠI MỸ

  Đương đơn sẽ mua/ mở doanh nghiệp tại Mỹ và sở hữu trên 50% vốn của công ty tại Mỹ

 • CHỦ SỞ HỮU TẠI VN

  Đương đơn phải là chủ sở hữu hoặc quản lý/nhà điều hành cấp cao của doanh nghiệp tại Việt Nam

 • DOANH NGHIỆP TẠI VN

  Hoạt động ít nhất 2 năm, có doanh thu, lợi nhuận hợp pháp và đóng thuế doanh nghiệp đầy đủ

 • CÁC ĐIỀU KIỆN KHÁC

  Vui lòng xem thêm phái dưới

TÌM HIỂU THÊM VỀ VISA DOANH NHÂN L1A

Visa Doanh Nhân L1A – Đưa Cả Gia Đình Đến Mỹ Với Số Vốn Chỉ Từ 300,000 USD

Hiện tại, con đường định cư Mỹ phổ biến nhất thông qua hình thức đầu tư chính là Visa EB-5, nay đã giảm mức tiền đầu tư từ 900,000 USD chỉ còn 500,000 USD, một mức giá thực sự hấp dẫn với nhiều gia đình mong muốn sở hữu thẻ xanh Mỹ. Tuy nhiên, EB-5 không phải con đường duy nhất để các nhà đầu tư đưa cả gia đình qua Mỹ sinh sống và làm việc. Đối với những gia đình không muốn phải chờ đợi nhiều năm mới lấy được Visa/ Thẻ xanh qua Mỹ thì Visa doanh nhân L1A là một sự lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí ban đầu, vừa có thể đưa cả gia đình qua Mỹ nhanh chóng chỉ trong vòng 6-8 tháng.

Visa L1 là loại visa không định cư (Non-Immigrant Visa) nằm trong nhóm visa làm việc của Mỹ. Người được cấp visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào. Visa làm việc tại Mỹ loại này thường có thời hạn tối đa là 07 (bảy) năm.

Đối tượng chính của loại visa L1 là doanh nhân, nhà quản lý cấp cao của các công ty tại Việt Nam có nhu cầu sang Mỹ để thực hiện các công việc kinh doanh, đầu tư, đồng thời hướng đến mục tiêu định cư lâu dài tại Mỹ.

Visa L1 có 2 loại dành cho 2 đối tượng khác nhau, trong đó L1-A phổ biến hơn:

 • Visa L1-A: Dành cho chủ doanh nghiệp tại Việt Nam và sở hữu công ty kinh doanh tại Mỹ, quản lý/nhà điều hành cấp cao của công ty tại Việt Nam. Thời hạn của visa lên đến 7 năm
 • Visa L1-B: Dành cho chuyên viên có năng lực đặc biệt trong ngành nghề nhất định (Specialized Knowledge). Thời hạn của visa lên đến 7 năm.

Do visa L1-A không yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu như EB-5, nhà đầu tư hoàn toàn làm chủ việc lựa chọn mở doanh nghiệp mới với số tiền đầu tư thấp chỉ từ 300,000 USD hoặc mua doanh nghiệp sẵn có tại Mỹ theo giá bán của từng doanh nghiệp và ngân sách của mỗi gia đình. ICANFIELD và đội ngũ luật sư đối tác sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng cả 2 hình thức này.

Nhà đầu tư được cấp Visa L1-A sẽ có quyền đưa vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi qua Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Con cái sẽ được hưởng quyền lợi học miễn phí tại hệ thống trường công của Mỹ đến hết năm lớp 12 – đây cũng là 1 trong những lý do được các gia đình ưu tiên khi lựa chọn L1-A. Ngoài ra, vợ/chồng đi kèm cũng được xin giấy phép lao động để đi làm hợp pháp tại Mỹ. 

Mặc dù L1-A là Visa không định cư, nhà đầu tư và gia đình hoàn toàn có thể lấy Thẻ xanh Mỹ thông qua Chương trình định cư EB-1C nếu đạt một số điều kiện nhất định.

Chương trình L1-A có thời gian xử lý hồ sơ ngắn, thủ tục nhanh chóng, chỉ từ 3-6 tháng có visa sang Mỹ (đã tính gộp thời gian chuẩn bị kế hoạch kinh doanh hoặc thủ tục mua bán doanh nghiệp). Loại visa này cũng không yêu cầu chứng minh tài chính – một ưu điểm khá rõ rệt đối với chương trình EB-5.

Ngoài ra, nhà đầu tư toàn quyền chủ động quản lý được vốn đầu tư, tự do chọn lựa hình thức kinh doanh. ICANFIELD và đội ngũ đối tác tại Mỹ có thể hỗ trợ tìm kiếm những doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm và có sẵn nguồn khách hàng và nguồn thu tại Mỹ để tối ưu hóa khoản đầu tư cho khách hàng.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình L1-A, nhà đầu tư và doanh nghiệp ở Việt Nam phải đáp ứng 1 số điều kiện sau.

Đối với đương đơn (nhà đầu tư):
 • Đương đơn phải là chủ sở hữu hoặc quản lý/nhà điều hành cấp cao của doanh nghiệp tại Việt Nam
 • Đương đơn sẽ mua/ mở doanh nghiệp tại Mỹ và sở hữu trên 50% vốn của công ty tại Mỹ
Đối với doanh nghiệp của đương đơn tại Việt Nam:
 • Hoạt động ít nhất 2 năm, có doanh thu, lợi nhuận hợp pháp và đóng thuế doanh nghiệp đầy đủ
 • Doanh nghiệp tại Việt Nam và tại Mỹ không nhất thiết cùng ngành nghề nhưng phải có mối liên quan với nhau (ví dụ cùng 1 chủ sở hữu là đương đơn)
 • Có thể mở doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp đã hoạt động trên 1 năm tại Mỹ
 • Cả hai công ty phải có trụ sở hoạt động
 • Công ty ở Mỹ và công ty ở Việt Nam phải chứng minh đủ khả năng tài chính để thuyên chuyển nhân viên sang Mỹ (ví dụ có doanh thu mỗi năm trên 500,000 USD)

Về thời hạn của Visa L1-A:

a) Nếu thành lập doanh nghiệp mới tại Mỹ:
 • Nhà đầu tư sẽ được cấp Visa L1-A ban đầu có thời hạn 1 năm
 • Gia hạn mỗi lần kế tiếp được 2 năm
 • Tổng thời hạn Visa: 1 năm + 2 năm + 2 năm + 2 năm = 7 năm

b) Nếu mua lại doanh nghiệp tại Mỹ:

 • Nhà đầu tư sẽ được cấp Visa L1-A ban đầu có thời hạn 3 năm
 • Gia hạn mỗi lần kế tiếp được 2 năm
 • Tổng thời hạn Visa: 3 năm + 2 năm + 2 năm = 7 năm

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ giàu kinh nghiệm tại Việt Nam, Hong Kong và Trung Quốc, iCanfield tự tin đồng hành cùng quý khách hàng trong hành trình sở hữu Thẻ xanh Mỹ.

Hãy liên hệ với iCanfield để được hỗ trợ tư vấn về dự án và thẩm định hồ sơ ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : Tầng 12, President Place, 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM.

Điện thoại: 028 3822 0285

Hotline : 0902 62 65 19 / 0938 82 92 32

Hãy ấn vào ngôi sao phía dưới để bình chọn!

Điểm trung bình bầu chọn / 5. Vote count:

Đặt lịch hẹn tư vấn

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

Hãy để chúng tôi giúp quý khách hiểu thêm về các chương trình định cư, đầu tư và du học. Vui lòng điền thông tin vào phần đăng ký tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất