Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

TÌM HIỂU VỀ TÌNH HÌNH DÂN SỐ NEW ZEALAND

13/03/2023
New Zealand được bình chọn là đất nước văn minh và thân thiện nhất thế giới. Hầu hết du khách quốc tế và các du học sinh đến New Zealand để du lịch hay học tập, sinh sống đều cảm thấy rất dễ dàng hòa nhập với nền văn hóa của New Zealand và nhanh chóng cảm thấy thoải mái như ở nhà. Và một điều chúng ta quan tâm đó là dân số New Zealand hiện nay như thế nào khi với môi trường sống yên tĩnh, an toàn và ổn định, cùng với hệ thống giáo dục được coi là hàng đầu, hàng năm New Zealand thu hút hàng nghìn du học sinh và các gia đình nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

1. Tìm hiểu về đất nước New Zealand

TÌM HIỂU VỀ TÌNH HÌNH DÂN SỐ NEW ZEALAND

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực Tây Nam Thái Bình Dương, gồm hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam, cách nước Úc chỉ khoảng gần 2h bay. Chính bởi vậy mà tự nhiên, đời sống và xã hội của New Zealand phần lớn tương đồng với Úc.

Diện tích xấp xỉ bằng Việt Nam với dân số New Zealand vỏn vẹn chỉ gần 5 triệu người. New Zealand từng là nước có đời sống và thu nhập cao nhất thế giới trong những giai đoạn thế chiến thứ hai. Vào thời kỳ đó, nơi đây là nơi cung cấp sản lượng nông nghiệp chính cho cả thế giới (bơ, sữa, thịt…) cho đến những năm 80 nền kinh tế suy thoái nhưng vẫn nằm trong top 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Một đất nước đáng sống và được nhiều người trên thế giới mong muốn được đến đây đã khiến cho New Zealand được lựa chọn như một điểm đến lý tưởng của khách du lịch, các du học sinh hay những người muốn định cư, thậm chí là các doanh nghiệp muốn xây dựng một cuộc sống mới ở nước ngoài.

New Zealand được bầu chọn là nền kinh tế thân thiện nhất (theo tổ chức hợp tác – phát triển kinh tế thế giới), do những nỗ lực bền vững trong việc cải thiện môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế.

Giữa thời điểm trì trệ của nên kinh tế thế giới sau khủng hoảng, New Zealand vẫn đang tận hưởng một nền kinh tế phát triển vững mạnh.

2. Dân số tại các thành phố lớn nhất ở New Zealand

TÌM HIỂU VỀ TÌNH HÌNH DÂN SỐ NEW ZEALAND

Tại New Zealand dân số không quá cao, chỉ gần 5 triệu người. Do đó dân số New Zealand tại các thành phố lớn cũng không quá cao. Cụ thể, dân số tại thành phố Auckland – thành phố lớn nhất New Zealand là khoảng 1,5 triệu người. Hơn nữa, dân số của New Zealand tập trung đông ở Auckland không chỉ vì đây là thành phố phát triển nhất đất nước mà còn vì Auckland có diện tích vô cùng rộng lớn.

Ngoài Auckland, New Zealand chỉ có 6 thành phố khác có dân số trên 100,000. Thậm chí, ở nước này nhiều thành phố chỉ có dân số hơn 20,000 người, tương đương với một thị trấn ở các nước khác. New Zealand có bao nhiêu thành phố? Cụ thể diện tích và dân số New Zealand:

Thủ đô của New Zealand – thành Phố Wellington có tổng dân số là khoảng 490,000 người.

Thành phố lớn thứ ba là Christchurch – thành phố lớn nhất của đảo Nam New Zealand. Hiện thành phố này có khoảng 360,000 người.

Thành phố lớn thứ tư của New Zealand là Hamilton với 230,000 người. Thành phố này nằm bên bờ sông Waikato hùng vĩ và là trung tâm của cả khu vực Waikato.

Thành phố Tauranga có nhiều trang trại trồng cây ăn quả và các bãi biển nổi tiếng. Hiện thành phố này có 135,000 người.

Napier và Hastings có không khí ôn đới hải dương ôn hòa. Với 130,000 cư dân, thành phố này được bao quanh bởi những vườn nho và gần các bãi biển xinh đẹp.

Thành phố lớn thứ bảy của New Zealand là Dunedin với 120.000 người. Thành phố này còn được gọi là thành phố sinh viên vì nó có rất nhiều trường học nổi tiếng….

Nhìn chung, có thể thấy dù mật độ dân số New Zealand có phần thấp so với phần còn lại của thế giới. Nhưng nó vẫn đang cao hơn một số quốc gia và khu vực lân cận. Bên cạnh đó, khi so với các quốc gia phát triển thì New Zealand đang tăng dân số tự nhiên tốt hơn. 


Công Ty Tư Vấn Định Cư & Du Học iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top