Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

SỰ ĐẶC BIỆT CHƯƠNG TRÌNH LẤY QUỐC TỊCH VANUATU

22/08/2022

1. Vanuatu cho phép sử dụng nhiều nhiều loại tiền tệ khi xin quốc tịch

 

Chương trình Đầu tư sở hữu Quốc tịch Vanuatu (DSP) là chương trình quốc tịch đầu tiên trên thế giới cho phép đương đơn sử dụng nhiều hơn một loại tiền tệ trong quá trình xin quốc tịch. Hiện tại, quốc đảo cho phép thanh toán bằng đồng Đô la Mỹ, Úc, New Zealand và Yên Nhật. Đồng Euro hiện tại chưa được chấp thuận bởi Chính phủ.

Vậy tại sao Chính phủ Vanuatu lại chấp nhận nhiều loại tiền tệ như vậy?

Đầu tiên, Vanuatu là quốc gia tiên phong về công nghệ trong số các quốc gia cấp quốc tịch cho nhà đầu tư. Vì thế, các nhà lập pháp đủ linh hoạt để thích nghi với những thay đổi của thị trường. Ví dụ, các đơn vị được cấp phép bởi Chính phủ được phép chấp nhận hình thức thanh toán qua tiền điện tử, sau đó họ có thể đổi ra tiền pháp định và chuyển lại cho Chính phủ.

Việc chấp nhận hình thức thanh toán qua tiền điện tử chưa từng xảy ra ở bất cứ quốc gia, mặc dù bên phải chịu rủi ro là các đơn vị được cấp phép chứ không phải Chính phủ. Một lý do nữa là sự suy yếu của Đồng Đô La Mỹ. 

2. Đa dạng tổ chức tham gia

Một thay đổi quan trọng nữa được đưa ra bởi Chính phủ Vanuatu là sự tham gia của những tổ chức tài chính khác vào Chương trình. Bên cạnh Ngân hàng Quốc gia Vanuatu (National Bank of Vanuatu), những tổ chức sau có thể cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư muốn trở thành công dân Vanuatu, bao gồm:

  • Bred Bank

  • Bank South Pacific (Vanuatu) Limited

  • ANZ Bank (Vanuatu) Limited

  • Vanfuteng Bank

  • Và một số Ngân hàng thương mại khác

Vanuatu đã trở thành quốc gia tiên phong trong số 15 quốc gia sở hữu Chương trình Đầu tư sở hữu quốc tịch đưa ra những hình thức thanh toán đa dạng cho nhà đầu tư. Các quốc gia khác rất có thể sẽ noi gương Chính phủ Vanuatu, quốc gia dẫn đầu về những cải tiến công nghệ.

Để hiểu thêm về quốc gia Vanuatu, quý khách hãy xem qua video về Tỷ phú gốc Việt tại Vanuatu nhé.

Hãy liên hệ iCanfield để được tư vấn miễn phí về chương trình lấy quốc tịch Vanuatu.


Công Ty Tư Vấn Định Cư & Du Học iCanfield Vietnam 

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top