Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Định cư tay nghề tỉnh bang Alberta

22/08/2022

1. Định cư tay nghề tỉnh bang Alberta

Định cư Canada tay nghề tại tỉnh bang Alberta Canada. Nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút lao động nhập cư vào tỉnh bang này. Hãy cùng tìm hiểu về tỉnh bang Alberta nhé

dinh-cu-tay-nghe-tinh-bang-alberta

Định cư tay nghề tỉnh bang Alberta

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH BANG ALBERTA

Vị Trí Địa Lý
 • Alberta là tỉnh nằm ở cực tây của ba tỉnh đồng bằng của Canada. Giáp với British Columbia ở phía tây, về phía bắc tiếp giáp với Lãnh thổ Tây Bắc và phía đông tiếp giáp Saskatchewan
 • Thường được gọi là “tỉnh năng lượng của Canada” và được biết đến như một nhà lãnh đạo thế giới trong ngành công nghiệp dầu khí.
 • Diện tích 661.848 km²
 • Thủ phủ Edmonton 
Dân Số
 • Hơn 4,413,146 người
 • Riêng thành phố Calgary có hơn một triệu cư dân.
Khí Hậu
 • Nhiệt độ trung bình -15 độ C – đến 32 độ C (Khí hậu thay đổi theo mùa và tùy vị trí, khu vực)
 • Alberta có khí hậu lục địa, với 1.900 giờ nắng ở phía bắc và 2.300 giờ nắng ở phía Nam hàng năm.
 • Alberta là tỉnh bang nhiều ánh nắng nhất của Canada. 
Giáo Dục & Y Tế
 • Miễn phí học từ Mẫu giáo đến hết lớp 12 ở các trường công lập
 • Chỉ phải đóng 1/3 tiền học phí khi học Cao đẳng hoặc Đại học
 • Các công dân Alberta đều nhận được bảo hiểm y tế miễn phí theo luật Canada

CON ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ TẠI ALBERTA (AINP)

Chương trình Định cư Tỉnh bang Alberta (AINP) là Chương trình của Chính phủ Tỉnh bang Alberta đề ra nhằm tạo cơ hội cho lao động quốc tế lành nghề và gia đình của họ đến sinh sống, làm việc và định cư tại Tỉnh bang này. Những người nhận được đề cử Tỉnh bang là những cá nhân có kĩ năng phù hợp với các ngành nghề đang bị thiếu hụt ở khu vực này.

 

 

Thông qua chương trình, các ứng viên mong muốn nhập cư Canada sẽ được đăng ký nguyện vọng, thông tin chi tiết về kỹ năng làm việc, trình độ kinh nghiệm, ngoại ngữ của mình.

Từ đó, có thể nhận được giấy đề cử tỉnh bang Alberta để nộp hồ sơ lên liên bang để xin định cư cho cả gia đình. Tùy vào mỗi ngành nghề mà chính phủ tỉnh bang sẽ có những yêu cầu cụ thể đi kèm.

AINP có 2 luồng dành cho người lao động nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Alberta hoặc dự định sinh sống và làm việc tại đây:

1. Chương trình tay nghề AINP

Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sống và làm việc tại Alberta và nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở Alberta có thể nộp đơn xin đề cử AINP. Dòng Cơ hội Alberta (AOS) dành cho những người lao động nước ngoài tạm thời đang làm việc toàn thời gian tại Alberta và nhận được lời mời làm việc toàn thời gian từ một chủ lao động ở Alberta trong một nghề nghiệp đủ điều kiện.

 

 

Điều kiện

Các ứng viên phải có Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) tích cực hoặc có một trong các giấy phép lao động được miễn LMIA được chấp nhận. Các ứng cử viên cũng phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu khác về cư trú và loại giấy phép lao động, nghề nghiệp, ngôn ngữ, giáo dục, lời mời làm việc ở Alberta và kinh nghiệm làm việc.

Chương trình này tuyển dụng các đối tượng lao động phổ thông và lao động có tay nghề. Điều kiện tối thiểu là các ứng viên phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu của công việc:

 • Độ tuổi làm việc
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Ngành nghề làm việc
 • Trình độ ngoại ngữ.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện làm việc thì ứng viên sẽ đăng ký và nhận được thư mời xét tuyển. 

2. Chương trình Alberta Express Entry

Dòng nhập cảnh Alberta Express: Các ứng cử viên đủ điều kiện với hồ sơ Express Entry có thể được AINP mời nộp đơn xin định cư lâu dài. Đây là chương trình mà tỉnh bang Alberta sẽ lấy ứng viên từ hệ thống Express Entry của chương trình đề cử liên bang Canada.

Sinh viên tốt nghiệp quốc tế từ các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada cũng có thể được yêu cầu nộp đơn theo quy trình này.

NGÀNH NGHỀ ĐANG CÓ SẴN TẠI ICANFIELD

ICanfield đang tuyển những vị trí sau tại bang Alberta, ngành nghề có thể giúp định cư cho cả gia đình : 

 1. Phục vụ nhà hàng/ khách sạn;
 2. Phụ bếp; đầu bếp
 3. Lễ tân/ Dọn buồng phòng;
 4. Thợ làm bánh
 5. Nhân viên thu ngân 
 6. Nhân viên hành chính/ văn phòng 
 7. Thợ xây/ giám sát công trình. 

 

 

Người lao động được hỗ trợ tìm việc, giấy phép lao động, kế hoạch an cư và nộp hồ sơ xin thường trú nhân cho cả gia đình tại Canada sau thời gian làm việc từ 12 tháng

Được hưởng các mọi chế độ lao động & phúc lợi xã hội theo quy định của luật pháp Canada.

Để được tư vấn chương trình, ngành nghề phù hợp định cư cho cả gia đình, vui lòng liên hệ iCanfield theo thông phía dưới

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top