Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN ANH CHỊ EM CẦN NHỮNG GÌ?

28/02/2023
Hiện nay, thông thường thì người Việt muốn qua Mỹ định cư đa phần sẽ phải tự nộp hồ sơ, tự phỏng vấn và đáp ứng các yêu cầu của Bộ di trú Mỹ. Bên cạnh hình thức xin visa này, Luật di trú Mỹ cũng cho phép công dân được bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em F4.

1. Định cư Mỹ diện anh chị em là gì?

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN ANH CHỊ EM CẦN NHỮNG GÌ?

Theo Luật di trú Hoa Kỳ, định cư Mỹ diện anh chị em là công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh anh chị em từ Việt Nam qua Mỹ định cư. Diện này được xếp vào mức ưu tiên thứ 4 nên thường được gọi là diện bảo lãnh F4.

Người được bảo lãnh theo diện F4 sẽ nhận thẻ xanh thời hạn 10 năm và được hưởng các chính sách của một trường trú nhân Mỹ. Khi thời gian sống ở Mỹ đủ 4 năm 9 tháng, người được bảo lãnh theo diện này sẽ đủ điều kiện để nộp đơn thi quốc tịch Hoa Kỳ. Nếu đậu, bạn sẽ trở thành công dân Hoa Kỳ.

Diện định cư Mỹ diện anh chị em có hạn ngạch dựa vào năm tài chính (bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 9 năm sau. Số lượng visa được cấp cho diện F4 mỗi năm được quy định theo bảng dưới đây.

2. Hồ sơ định cư Mỹ diện anh chị em có những gì?

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN ANH CHỊ EM CẦN NHỮNG GÌ?

Xin visa định cư Mỹ diện anh chị em theo diện bảo lãnh anh chị em (F4), để thủ tục diễn ra thuận lợi, trước tiên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch, giấy khai sinh Mỹ;

Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Trong giấy khai sinh phải chứng minh được ít nhất 2 người có một mẹ hoặc một bố chung;

Bản sao giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có);

Điền đơn xin visa theo mẫu I-130 đầy đủ thông tin theo quy định;

Trường hợp bạn muốn định cư Mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em nuôi (không có cùng huyết thông) hay con của bố mẹ kế, con cùng bố khác mẹ thì cần chuẩn bị các giấy tờ:

Bản sao của nghị định nhận con nuôi với điều kiện là việc nhận con nuôi được diễn ra trước khi người bảo lãnh hay anh chị em của người con nuôi đó được 16 tuổi.

Sổ hộ khẩu gia đình có tên của người con nuôi.

Học bạ của người con nuôi có tên của bố mẹ.

Nếu người bảo lãnh và người được bảo lãnh có cùng quan hệ thông qua hình thức bố mẹ kế thì giấy tờ xin định cư gồm:

Bản sao giấy ly hôn của bố/mẹ đẻ hay bố/mẹ kế để chứng minh mối quan hệ đó đã kết thúc.

Bản sao ly hôn của bố với người vợ trước đó.

Nếu người bảo lãnh hay người được bảo lãnh đổi tên, bạn cần phải nộp bản sao giấy chứng nhận rằng mình đã đổi tên chẳng hạn như giấy hôn thú, giấy đổi tên của tòa án hay là giấy nhận con nuôi.

Để tìm hiểu chi tiết về định cư Mỹ diện anh chị em hay các hình thức định cư Hoa Kỳ khác, bạn hãy liên hệ iCanfield để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc!


Công Ty Tư Vấn Du Học & Định Cư iCanfield Vietnam

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285

TIn tức liên quan

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top