Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Đảo Hoàng tử PEI hấp dẫn người nhập cư

22/08/2022

1. Đảo Hoàng tử PEI hấp dẫn người nhập cư

Đảo Hoàng tử PEI hấp dẫn người nhập cư

Tại sao Đảo Hoàng tử Prince Edward Island (PEI) luôn là một trong những hòn đảo thu hút người nhập cư nhiều nhất Canada?

Với diện tích hơn 5.500 km2 cùng đường bờ biển dài hơn 800km, Đảo Hoàng tử Edward được mệnh danh là một trong những hòn đảo xinh đẹp và an toàn nhất của Canada.

Điều kiện sống dễ dàng

Đảo Hoàng tử Edward là một trong bốn tỉnh thuộc Đại Tây Dương của Canada. Kinh tế chính của hơn 140.000 người dân đảo gồm nông nghiệp, du lịch và đánh bắt cá.

dao-hoang-tu-pei-hap-dan-nguoi-nhap-cu

Đảo Hoàng tử PEI hấp dẫn người nhập cư

Nông nghiệp của Đảo Hoàng tử Edward chiếm vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của Canada với khoảng 30% khoai tây của xứ sở lá phong được trồng ở đây. Bên cạnh đó, thiên nhiên hữu tình cũng điều kiện khí hậu thuận lợi giúp Đảo Hoàng tử Edward là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất Canada. Các ngành chế biến lương thực thực phẩm, công nghệ cao cũng khá phát triển.

  • Định cư tay nghề và đầu tư mở doanh nghiệp tại PEI: LINK

Trong khi đó, ngành công nghiệp đánh bắt cá là ngành có truyền thống lâu đời ở đây. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn lợi tự nhiên, chính phủ Canada đang nỗ lực sử dụng nhân công trong ngành này để luân chuyển sang các ngành cần nhiều lao động hơn.

Mức sống ở Đảo Hoàng tử Edward khá thấp so với các tỉnh bang khác của Canada. Bên cạnh đó, mức lương tối thiểu ở đây bắt buộc cao hơn 10$/h. Dân số Đảo Prince Edward thấp nên giá nhà ở đây không quá cao. Giá nhà ở Đảo Hoàng tử Edward thuộc hàng ổn định nhất Canada.

 

 

Đời sống ổn định

Tại Đảo Hoàng tử Edward, trẻ em sẽ bắt đầu với các chương trình giáo dục mầm non và tiếp tục cho đến hết lớp 12 trong hệ thống trường công lập miễn phí.

Với những người đã hoàn thành chương trình phổ thông, tỉnh còn có một chương trình học nghề và đào tạo toàn diện để giúp đỡ mọi người. học nghề và tìm việc làm.

Theo Luật của Canada, hầu hết các dịch vụ y tế cơ bản ở Canada được cung cấp miễn phí cho toàn dân. Kế hoạch chăm sóc sức khoẻ của Đảo Hoàng tử Edward đảm bảo tất cả các dịch vụ, bác sĩ cần thiết về y tế, các dịch vụ phẫu thuật cho người dân ở đây.

  • Định cư tay nghề và đầu tư tại Canada: LINK

Là một hòn đảo với dân số ít, Đảo Prince Edward là nơi có nền văn hóa sôi động và khác biệt. Cư dân của PEI được biết đến với cái tên "Người dân trên đảo" thân thiện và nồng hậu. Sự hấp dẫn của hòn đảo nhỏ này được tạo nên từ sự pha trộn giữa truyền thống của đảo và tinh thần hiện đại hôm nay.

Charlottetown là thủ phủ của Đảo Hoàng tử Edward với hơn 40.000 người, chiếm gần 1/3 dân số của đảo. Thành phố là trụ sở của Đại học PEI, một trường đại học toàn diện và được đánh giá cao ở Canada.

Charlottetown được biết đến như một thành phố hiện đại với nét duyên dáng của một thị trấn nhỏ. Nhiều người bị thu hút bởi sự hòa quyện của các cộng đồng nông thôn cùng những tòa nhà hiện đại của thành phố.

Chính sách nhập cư thuận lợi

Giống như các tỉnh khác của Canada, PEI. luôn xem trọng nguồn nhập cư để phát triển kinh tế của đảo. Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) được khởi động vào năm 2001 nhằm thu hút những người nhập cư có kỹ năng, kinh nghiệm và giáo dục, những người có khả năng tự lập trên đảo. Nhờ chương trình này, tỉnh đang chào đón số lượng người nhập cư ngày càng tăng.

PEI chào đón nhiều người nhập cư nhất trên đầu người ở Canada. Trước đại dịch, tỷ lệ nhập cư của tỉnh là khoảng 1,6%, so với khoảng 0,9% của cả nước. Do đó, tỉnh cũng có tỷ lệ dân số mới nhập cư cao nhất ở Canada.

  • Định cư tay nghề và đầu tư tại Canada: LINK

Từ 2015, mỗi năm Đảo Hoàng tử Edward đón hơn 2000 người nhập cư và tăng dần đều qua mỗi năm. Trước đó, mỗi năm tỉnh chỉ chào đón khoảng 200 người.

Tỉnh đã thu hút nhiều người nhập cư hơn kể từ khi PNP và mới đây là chương trình  Atlantic Immigration Pilot (AIP) vào năm 2017. AIP cho phép người sử dụng lao động ở các tỉnh Đại Tây Dương của Canada thuê lao động nước ngoài cho các vị trí mà họ không thể đáp ứng tại địa phương. . Các tỉnh Đại Tây Dương của Canada bao gồm New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia và PEI.

Có ba lựa chọn để mọi người tham khảo để đến hòn đảo này gồm PEI PNP Express Entry, Labour Impact Category và Business Impact Category.

Quý khách mong muốn tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Đảo Hoàng tử PEI nói riêng và Canada nói chung, thì hãy liên hệ với iCanfield theo Hotline phía dưới nhé

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top