Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Canada nới lỏng biên giới từ ngày 5/7/2021

22/08/2022
Ngày 21/6 theo giờ Ottawa Canada, chính phủ Canada đã ra thông báo mới về việc nới lỏng yêu cầu dành cho người nhập cảnh vào Canada tại biên giới! Nhằm hạn chế rủi ro cao nhất cho người dân Canada, chính phủ đang thực hiện một số chính sách phòng ngừa ở biên giới khi siết chặt khi linh động trong việc nới lỏng quy định nhập cảnh nhưng vẫn đảm bảo an toàn và sức khỏe của người dân.

1. Canada nới lỏng biên giới giai đoạn 1 nhập cảnh dễ dành hơn từ ngày 5/7/2021!

Ngày 21/6 theo giờ Ottawa Canada, chính phủ Canada đã ra thông báo mới về việc nới lỏng yêu cầu dành cho người nhập cảnh vào Canada tại biên giới!

Nhằm hạn chế rủi ro cao nhất cho người dân Canada, chính phủ đang thực hiện một số chính sách phòng ngừa ở biên giới khi siết chặt khi linh động trong việc nới lỏng quy định nhập cảnh nhưng vẫn đảm bảo an toàn và sức khỏe của người dân. 

Ngày 21/6/2021, Chính phủ Canada đã công bố chi tiết về giai đoạn đầu của chương trình tiếp cận nới lỏng các biện pháp biên giới cho du khách nhập cảnh vào Canada. Những điều chỉnh thận trọng này hiện có thể thực hiện được vì những thành công của vắc-xin được triển khai ở Canada và người dân luôn Canada tuân theo các biện pháp y tế công cộng.

Bắt đầu từ ngày 5 tháng 7 năm 2021 lúc 11:59 tối EDT, những ai đã được tiêm phòng đầy đủ được phép nhập cảnh vào Canada sẽ không phải tuân theo yêu cầu của liên bang về việc cách ly hoặc làm kiểm tra COVID-19 vào ngày thứ 8. Ngoài ra, những người nhập cảnh hợp pháp đã được tiêm phòng đầy đủ đến bằng đường hàng không này sẽ không phải ở tại khách sạn do chính phủ chỉ định để thực hiện việc cách ly bắt buộc.

Để được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ, người nhập cảnh vào Canada phải tiêm đầy đủ một loạt vắc-xin - hoặc vắc-xin kết hợp - được Chính phủ Canada chấp nhận ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada. Danh sách loại vắc xin bao gồm: Pfizer, Moderna, AstraZeneca / COVISHIELD và Janssen (Johnson & Johnson). Bạn có thể tiêm vắc xin ở bất kỳ quốc gia nào nhưng phải cung cấp tài liệu hỗ trợ việc tiêm phòng bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc bản dịch có chứng thực.

Khi nhập cảnh vào Canada dù đã được tiêm chủng đầy đủ nhưng bạn phải đảm bảo không có triệu chứng và luôn sẵn sàng cung cấp thông tin liên quan Covid, bằng chứng đã tiêm vắc xin, khai báo trước khi nhập cảnh tại ArriveCa hoặc chuẩn bị sẵn sàng để kiểm dịch trong hợp khi đến Canada bạn không đáp ứng đủ điều kiện cần thiết tại thời điểm đó. Thế nên hãy chuẩn bị một kế hoạch dự phòng cho việc phải cách ly, khai báo dịch tễ nếu bạn không đủ điều kiện nhập cảnh do có liên quan đến covid.

Đối với những ai chưa tiêm vắc xin, bạn phải thực hiện theo quy định cũ, tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch, đặt chỗ cách ly 3 đêm tại khách sạn chính phủ chỉ định và cách ly tại nhà 14 ngày sau đó.

Để đảm bảo an toàn cho bạn và thuận lợi trong việc nhập cảnh, trước khi nhập cảnh vào Canada, bạn nên có kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ bằng chứng liên quan đến việc tiêm vắc xin từ trước. Ngoài ra cần lưu ý một số tỉnh bang Canada sẽ có những bắt buộc riêng khi nhập cảnh vào tỉnh của họ, nên bạn cần đảm bảo có đầy đủ thông tin và được hướng dẫn trước khi lên máy bay nhé!

Đối với đại dịch COVID-19, chính phủ Canada sẽ rất cứng rắn trong việc tiếp tục ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada lên hàng đầu. Nên những quy định này luôn được yêu cầu chấp hành thực hiện chặt chẽ, nếu phi phạm bạn có thể bị phạt từ 6 tháng tù hoặc 750,000 CAD hoặc cả hai tùy vào mức độ vi phạm. 

Nếu bạn đang có kế hoạch đến Canada học tập định cư, làm việc thì bạn không cần phải lo lắng nữa, chắc chắn trong thời gian tới Canada sẽ có chính sách mở cửa giai đoạn 2, 3 cho đến khi tình hình ổn định trở lại như bình thường. Tuy nhiên nếu muốn nhập cảnh vào Canada thời gian sớm nhất, bạn có thể liên hệ đến iCanfield chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và cùng đồng hành bạn đến khi bạn có thể đến Canada an toàn! 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé

HOTLINE: 0902 62 65 19 / 0938 82 92 32 hoặc để lại thông tin phía dưới

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top