Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Canada công nhận nhiều loại vắc xin hơn

22/08/2022

1. Canada công nhận nhiều loại vắc xin hơn

Sinh viên quốc tế, người lao động nước ngoài tạm thời và những khách du lịch sẽ phải được tiêm phòng sớm và đầu đủ để đủ điều kiện đến Canada.

Canada đã công bố một số biện pháp mới ở biên giới và sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối tháng.

Theo một thông cáo truyền thông của Chính phủ, bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, Canada sẽ mở rộng danh sách các loại vắc-xin COVID-19 mà khách du lịch có thể được công nhận là đã được tiêm chủng đầy đủ. Sinopharm, Sinovac và Covaxin sẽ được thêm vào danh sách hiện có của các nhà sản xuất đã được phê duyệt như Pfizer, Moderna, Astrazeneca và Johnson & Johnson.

canada-cong-nhan-nhieu-loai-vac-xin-hon

Canada công nhận nhiều loại vắc xin hơn

Ai được đến Canada ?

Sau đó, kể từ ngày 15 tháng 1 năm 2022, một số du khách được miễn trừ sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào đất nước này nếu họ được tiêm chủng đầy đủ một trong các loại vắc xin đã được phê duyệt. Danh sách này bao gồm:

  • —Các thành viên gia đình của người Canada, thường trú nhân và những người đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ;
  • —Du học sinh từ 18 tuổi trở lên;
  • —Vận động viên điền kinh;
  • —Người có giấy phép lao động, trừ người làm nông nghiệp, chế biến thực phẩm; và
  • —Các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu, chẳng hạn như tài xế xe tải

Sau khi các biện pháp mới có hiệu lực, những người chưa được tiêm chủng hoặc được tiêm chủng một phần sẽ chỉ được phép đến Canada nếu họ được miễn trừ.

Nhóm lao động

Một số nhóm được miễn bao gồm công nhân chế biến nông sản và thực phẩm, thuyền viên hàng hải, những người đến từ thiện, thường trú nhân mới, người tị nạn tái định cư và một số trẻ em dưới 18 tuổi. Họ vẫn phải được kiểm tra, kiểm dịch và đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh khác. Những người không được tiêm chủng và không thuộc diện miễn trừ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Công dân Canada và thường trú nhân

Ngoài ra, kể từ ngày 30 tháng 11, công dân Canada và thường trú nhân đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể trở về nước mà không cần xét nghiệm COVID-19 nếu chuyến đi của họ kéo dài dưới 72 giờ. Du khách Canada rời khỏi đất nước hơn ba ngày sẽ vẫn được yêu cầu cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trước khi đến khi trở về.

Chính Phủ Canada thông báo

Đầu tuần này, Thủ tướng Justin Trudeau nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng Canada đang lên kế hoạch tiếp cận ba giai đoạn để loại bỏ yêu cầu khách du lịch cung cấp cho các quan chức biên giới xét nghiệm PCR, tờ Globe and Mail đưa tin. Giai đoạn tiếp theo dự kiến sẽ ảnh hưởng đến du khách Hoa Kỳ. Sau đó, các biện pháp thử nghiệm dự kiến sẽ nâng cho khách du lịch từ phần còn lại của thế giới.

Hoa Kỳ gần đây đã giảm bớt các hạn chế đối với người Canada qua biên giới đất liền vì những lý do không cần thiết. Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không bắt buộc phải nộp giấy xét nghiệm khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhưng sẽ phải cung cấp một giấy xét nghiệm khi sang Canada.

Loại bỏ xét nghiệm PCR

Trong nhiều tuần, các chuyên gia đã kêu gọi chính phủ Canada xem xét việc loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 PCR tốn kém đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ trong các chuyến đi xuyên biên giới ngắn ngày. Lý do chính được đưa ra là các bài kiểm tra này đắt tiền, thường từ $ 150 đến $ 300 và có thể khó thực hiện về mặt hậu cần nếu thời gian lưu trú ngắn. Theo nhiều người, chẳng hạn như những người thường xuyên phải đi công tác, điều này khiến việc đi lại giữa hai nước rất tốn kém.

Phòng Thương mại Canada đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 17 tháng 11, kêu gọi Canada loại bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR trước khi khởi hành đối với những du khách đã tiêm phòng.

Perrin Beatty, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại cho biết trong thông cáo: “Loại bỏ các quy tắc đi lại không cần thiết và lỗi thời sẽ giúp các doanh nghiệp của Canada quay trở lại hoạt động - và cạnh tranh”.

Du lịch, Định cư, Tham thân nhân, Du học,.... tại Canada đã trở nên dễ dàng hơn. Quý khách mong muốn được tìm hiểu về định cư và du học Canada, hãy liên hệ với iCanfield để được tư vấn miễn phí nhé.

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top