Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

7 lý do để lựa chọn visa EB-5

22/08/2022
Thị thực đầu tư EB5 được tạo ra vào đầu những năm 1990 không chỉ hỗ trợ nền kinh tế Mỹ mà còn còn tạo ra nhiều cơ hội để người nước ngoài có thể đặt chân đến vùng đất của những giấc mơ.

1. Cơ hội việc làm không giới hạn

 

Một công dân nước ngoài khi đã trở thành thường trú nhân tại Mỹ thông qua thị thực đầu tư EB5 có quyền làm việc ở hầu hết mọi nơi và cho bất kỳ ai ở đây. Người có thẻ xanh có thể tìm kiếm việc làm tại các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức khác không có khả năng tài trợ cho công dân nước ngoài xin thị thực lao động.

Nhà đầu tư EB5 còn có thể nộp đơn xin quy chế thường trú nhân tại Mỹ cho con cái của họ. Khi ấy, con cái của họ cũng có thể làm việc tự do ở đây, miễn là trong độ tuổi lao động.

Những lợi thế về việc làm giúp EB5 trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người có thị thực H-1B hoặc L1. Những người có thị thực H-1B hoặc L1 có thể đầu tư thông qua chương trình EB-5 và nhận thẻ xanh của Hoa Kỳ để tăng cơ hội việc làm và cho phép họ sinh sống lâu dài tại Hoa Kỳ.

 

2. Tiếp cận hệ thống trường công lập hàng đầu thế giới

Một trong những lợi ích chính của chương trình EB5 là cơ hội cho các nhà đầu tư đăng ký thường trú nhân Hoa Kỳ cho vợ, chồng và con cái của họ. Điều kiện để con cái chủ đầu tư được cấp thị thực là dưới 21 tuổi và chưa kết hôn.

Nếu con cái của nhà đầu tư còn nhỏ, chúng có thể tiếp cận hệ thống giáo dục công lập chất lượng cao của Hoa Kỳ và nhà đầu tư không phải trả thêm phí.

Trẻ em đăng ký vào hệ thống giáo dục công của Hoa Kỳ được hưởng một nền giáo dục toàn diện, chất lượng cao. Không chỉ tập trung vào thành tích học tập, chương trình học còn giúp trẻ em bồi dưỡng các kỹ năng xã hội và khuyến khích khám phá các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài giúp trẻ hòa mình vào văn hóa Anh và Mỹ, các chương trình học còn giúp các em trở thành công dân toàn cầu tự tin và bản lĩnh để bước ra thế giới.

3. Thuận lợi khi vào đại học

 

 

 

Trên khắp thế giới, sinh viên quốc tế luôn ao ước được đến và học tập ở Mỹ. Vì hầu hết các trường không có những giới hạn chính thức về số lượng sinh viên họ sẽ nhận; nên đó là bất lợi đối với những sinh viên không có quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân.

Trong khi đó, thị thực EB5 lại cực kỳ có lợi cho sinh viên. Con của nhà đầu tư EB-5 là thường trú nhân tại Mỹ có khả năng được nhận vào học cao hơn 3,5 lần so với các trường hợp khác. Ngoài ra, họ còn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, học bổng tại một số tiểu bang mà các ứng viên quốc tế không có.

 

4. Tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Mỹ luôn nằm trong số những dịch vụ tốt nhất trên thế giới. Những bệnh viện, phòng khám nổi tiếng ở Mỹ luôn là nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân là Phòng khám Mayo, Phòng khám Cleveland, Bệnh viện Johns Hopkins và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts…

 

Bên cạnh đó, Mỹ đặt trọng tâm lớn vào nghiên cứu và đổi mới y tế. Do đó, các nhà đầu tư EB5 đều có quyền tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại tại Mỹ.

 

5. ​Tự do sinh sống và đi lại

Mỹ là một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới, cả về dân số và địa lý. Với thị thực EB5, nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn nơi sinh sống. Họ có thể du lịch khắp đất nước, thưởng ngoạn cảnh đẹp của Mỹ.

Chủ thẻ xanh cũng có thể du lịch nước ngoài dễ dàng mà không gặp phải các vấn đề khi nhập cảnh lại Hoa Kỳ. Thường trú nhân được cấp phép tái nhập cảnh dễ dàng như công dân Mỹ. Bên cạnh đó, họ còn có thể đến một số quốc gia miễn thị thực với tư cách là thường trú nhân Mỹ.

6. Nhận hỗ trợ sau khi nghỉ hưu

 

Cũng giống như công dân Hoa Kỳ, người có thị thực EB-5 có thể nhận được hỗ trợ lương hưu sau khi nghỉ hưu. Họ đủ điều kiện để nhận tiền hưu trí tại quốc gia mà họ đã làm việc. Hơn nữa, thường trú nhân Hoa Kỳ có thể tận dụng Medicare và các chương trình phúc lợi xã hội khác ở Mỹ trong những trường hợp cần thiết.

7. ​Thiết lập cuộc sống và tương lai ở Hoa Kỳ cùng gia đình

Các nhà đầu tư EB5 chỉ cần đầu tư tối thiểu 500.000 đô la nếu doanh nghiệp nằm tại vùng TEA (Khu vực việc làm mục tiêu) để nộp đơn xin thị thực EB5 cho bản thân, vợ/chồng và con cái của họ.

Sau khi đầu tư EB5 thành công và nhận được thẻ xanh, nhà đầu tư EB5 có thể dễ dàng hơn để đảm bảo thế chấp, mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ tại Hoa Kỳ. Qua đó, họ có thể thiết lập nền tảng cho một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và an toàn tại Mỹ.

Ngoài những lợi ích kể trên, người có thẻ xanh Mỹ có thể an tâm vì được sống và làm việc tại một trong những quốc gia tiên tiến nhất thế giới. Xứ sở cờ hoa còn là trung tâm của văn hoá, nghệ thuật, khoa học... Bên cạnh đó, cuộc sống của họ còn được đảm bảo bởi hệ thống an ninh chặt chẽ nơi đây.

Mới đây, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) chính thức thông báo đã rút đơn kháng cáo trong vụ kiện với Trung Tâm Vùng Behring Regional Center LLC. Kết quả của vụ kiện giúp vô hiệu hóa luật EB5 với mức đầu tư 900.000 USD và trở về mức đầu tư 500,000 USD như luật cũ. Đây là cơ hội để nhà đầu tư Việt Nam cân nhắc việc đầu tư, hướng đến cuộc sống an toàn, ổn định hơn ở Mỹ.

Quý khách có thể tham khảo chương trình định cư Mỹ EB5 tại đây: LINK


???? Thông tin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học & Định Cư iCanfield VN

☎️ 028.3822.0285

???? www.icanfield.vn

???? 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top