Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

11 Chương trình đào tạo MBA doanh nhân khởi nghiệp tốt nhất

22/08/2022
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hình thành ý tưởng cho một công việc kinh doanh mới, lựa chọn tốt là đến trường kinh doanh để lấy bằng MBA về kinh doanh. Sở hữu bằng MBA về khởi nghiệp có thể giúp sinh viên tự khởi nghiệp biến ý tưởng thành hiện thực khi họ phát triển các kỹ năng và kế hoạch kinh doanh. Dưới đây là 11 Chương trình đào tạo MBA doanh nhân khởi nghiệp tốt nhất được xếp hạng hàng đầu trong bảng xếp hạng các Trường Kinh doanh Tốt nhất năm 2022.

1. Cao đẳng Babson (Olin) - Babson, Massachusetts

Xếp hạng: 63

Babson ra mắt Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nhân Toàn cầu mới @ Babson vào tháng 3 năm 2021. Diễn đàn được thiết kế để tạo điều kiện để trò chuyện sâu về những thách thức và cơ hội mà các doanh nhân trên toàn thế giới phải đối mặt. Sinh viên theo học chương trình MBA tập trung vào lĩnh vực kinh doanh của trường được tiếp cận với các lớp học từ nhượng quyền thương mại đến nền kinh tế Gig.

Hãy liên hệ với iCanfield để tư vấn về lộ trình du học Mỹ phù hợp và các chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu lý tưởng nhất cho cả gia đình

Hotline : 0938 65 85 35/ 0938 82 92 32
Địa chỉ : Tầng 12, President Place, 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM.

2. Đại học Stanford - Stanford, California (USA)

Xếp hạng: 1

Stanford cung cấp một khóa học có tên là Startup Garage, trong đó các nhóm sinh viên được dạy cách xây dựng doanh nghiệp, sau đó áp dụng kiến thức vào thực tế ngay lập tức. Sinh viên xác định nhu cầu chưa được đáp ứng và tạo ra một mô hình kinh doanh khả thi và kế hoạch khởi động cho một sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu.

3. Viện Công nghệ Massachusetts (Sloan) - Cambridge, Massachusetts (USA)

Xếp hạng: 5

Sinh viên MBA được nhận vào Trường Quản lý Sloan có thể tham gia chương trình Theo dõi Khởi nghiệp & Đổi mới của trường, một chương trình hạn chế xuất tham gia bằng việc ai đến trước ưu tiên trước. Sinh viên tham gia chương trình này được học những khóa học liên quan đến khởi nghiệp và tích lũy được kinh nghiệm thực hành bằng cách làm việc trong một dự án khởi nghiệp.

4. Đại học California — Berkeley, California (USA)

Xếp hạng: 7 

Chương trình Doanh nhân Berkeley-Haas cung cấp nhiều lớp học, sự kiện và chương trình khác nhau, bao gồm hackathons, "pitch-a-thons", thực tập và mở rộng mạng lưới quan hệ. Sinh viên MBA của Berkeley cũng có thể tận dụng các lựa chọn cố vấn của trường và những cơ hội tài trợ cho hạt giống khởi nghiệp của trường.

5. Đại học Harvard - Boston, Massachuset (USA)

Xếp hạng: 5 

Cuộc thi New Venture hàng năm của Harvard cho phép sinh viên tranh giải thưởng tiền mặt lên đến 75.000 đô la để hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp xã hội.

6. Đại học Pennsylvania - Wharton, Philadelphia (USA)

Xếp hạng: 2

Những ứng viên thành công nhận giải thưởng từ Quỹ Đổi mới mang tên Penn Wharton - quỹ chuyên hỗ trợ các dự án kinh doanh hấp dẫn nhất do sinh viên đề xuất, có thể giành được 250 đô la, 1.000 đô la hoặc 5.000 đô la. Sinh viên MBA năm nhất có ý định làm việc toàn thời gian cho một dự án kinh doanh trong mùa hè là một trong số những người có thể đăng ký Giải thưởng mạo hiểm mùa hè trị giá 10.000 đô la của Wharton.

7. Đại học Michigan — Ann Arbor, Michigan (USA)

Xếp hạng: 13 

Trường là trụ sở của Viện Nghiên cứu Doanh nhân Samuel Zell & Robert H. Lurie và Trung tâm Đầu tư Mạo hiểm và Cổ phần Tư nhân, nơi cung cấp cho sinh viên các cơ hội kết nối và các hình thức hỗ trợ khác. Trường cũng hỗ trợ một cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh trong khuôn viên trường, đó là Thử thách Kinh doanh Michigan.

8. Đại học Indiana (Kelley) - Bloomington, Indiana (USA)

Xếp hạng: 23 

Sinh viên MBA tại trường kinh doanh này có tùy chọn theo đuổi chuyên ngành kinh doanh và đổi mới doanh nghiệp. Trường có Học viện Sáng tạo Doanh nhân cung cấp các cơ hội học tập và trải nghiệm.

9. Đại học Texas — Austin, Texas (USA)

Xếp hạng: 18

University of Texas — Austin là nơi có Trung tâm Doanh nhân Herb Kelleher, một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy học thuật tập trung vào việc giáo dục và hỗ trợ các sinh viên doanh nhân. Tên trung tâm là nhà đồng sáng lập hãng hàng không Southwest Airlines.

10. Đại học Rice (Jones) - Houston, Texas (USA)

Xếp hạng: 25

Trường cung cấp nhiều lớp học về tinh thần kinh doanh gồm nhiều chủ đề, từ tài trợ khởi nghiệp đến mua lại doanh nghiệp. Sinh viên khoa kinh doanh của trường Baylor quan tâm đến lĩnh vực y tế có thể hợp tác và học hỏi từ các bác sĩ liên kết với trường y của trường đại học và họ cũng có thể tương tác với các sinh viên kỹ thuật sinh học sau đại học của trường.

11. Đại học Baylor (Hankamer) - Waco, Texas (USA)

Xếp hạng: 60 

Đại học này tổ chức một cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh hàng năm cho phép các sinh viên từ khắp Hoa Kỳ cạnh tranh để giành giải thưởng. Trường cung cấp một chương trình thực hành đầu tư mạo hiểm cho sinh viên MBA, nhằm phân tích khả năng tồn tại của các khoản đầu tư tiềm năng và tham gia các buổi đánh giá giao dịch hàng tháng.

Đặt hẹn tư vấn

 Gọi 028 3822 0285 nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng

028 3822 0285 phone Nhắn tin Zalo zalo Messenger mes Back top back-top